Bật mí 6 cách làm bánh flan đơn giản phổ biến nhất

( CachLamMonNgon.vn ) – Bánh flan là một món ngon rất phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Và nếu bạn là người mê mẫn món bánh flan thì càng không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn 6 công thức cách làm bánh flan ngon nhất, hấp dẫn nhất. Cùng khám phá nhé!

Cách làm bánh flan truyền thống

Bánh flan truyền thống với lớp nhân mềm mịn, thơm ngon, vị béo hòa quyện vào chút đăng đắng của cà phê khiến thực khách không khõi bùi ngùi. Đây cũng chính là điểm nhấn giúp bánh flan ngày càng phát triển với nhiều hương vị khác nhau. Người làm bánh không chỉ là đầu bếp giỏi mà còn là một nghệ nhân tài tình. Vì chính hương vị đặc biệt đi sâu vào lòng người đã giúp cho cảm xúc dâng trào hạnh phúc . Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi quay quần bên nhau, thưởng thức một chút bánh ngọt và trà ấm. Hãy cùng cachlammonngon vào bếp ngay với công thức làm bánh flan truyền thống thơm ngon đúng điệu sau đây nhé !
cach lam banh flan truyen thong

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan truyền thống :

  • Trứng gà ta : 6 quả
  • Sữa bò tươi : 250ml
  • Đường : 100g
  • Nước  : 500ml
  • Ống vani : 2 ống
  • 1 hộp sữa đặc có đường : 380g
  • Dụng cụ làm bánh :  khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy

Sơ chế nguyên liệu :

  • Trứng gà ta đập lấy long đỏ trứng , đánh tan rồi để ra chén riêng.
  • Nước đun sôi

Cách làm bánh flan truyền thống :

  • Nấu đường với một ít nước sao cho đường tan ra hết , phần nước ngã sang màu vàng nâu là được. Để nguội một lát rồi bạn cho vào khuôn tạo màu bánh caramen .
  • Tiếp theo bạn đổ sữa tươi vào xoong , đun lửa cho sôi rồi cho toàn bộ phần sữa đặc cùng 500ml nước vào xoong, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
  • Lòng đỏ trứng gà ta đổ vào xoong sữa cùng với 2 ống bột vani , khuấy đều tay khoảng 3 phút là được, Để nguội bớt rồi bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
  • Giờ bạn chỉ cần cho khuôn vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.
  • Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.
  • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
  • Bánh sau khi đã chin thì bạn lấy ra, cho vào tủ lạnh để dung dần.

cach lam banh flan truyen thong

Trình bày: Bánh flan ăn dùng với một chút cà phê đắng và đá xay nhuyễn sẽ rất ngon. Có thể trong lần đầu , hương vị sẽ không như ý nhưng bạn cố gắng thực hiện thêm 2, 3 lần sau chắc chắn vị bánh sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan truyền thống này nhé!


Hướng dẫn làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt

Bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt là một món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Không chỉ bổ dưỡng mà vị ngon, ngọt, béo trong bánh flan còn giúp giải tỏa căng thẳng ,giảm stress sau một ngày làm việc vất vả. Trẻ em thì lại càng thích ăn bánh flan hơn vì bánh mềm, dễ ăn lại rất béo, ngon. Hôm nay, cachlammonngon xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt đơn giản ngay tại nhà. Với công thức không quá phức tạp và những nguyên liệu có thể mua ngay tại chợ hay siêu thị gần nhà, chắc hẳn món ăn này sẽ không là khó tài nấu ăn của bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
cach lam banh flan bang sua tuoi

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt :

  • 5 quả trứng gà ( bạn chọn trứng gà ta sẽ ngon hơn nhé )
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • 1/2 quả chanh
  • Khuôn dựng bánh ( bạn có thể thay vào đó bằng chén nhỏ cũng được nhé )
  • Rây lọc

Sơ chế nguyên liệu :

  • Trứng gà đập lấy long đỏ rồi đánh tan, để riêng ra tô.
  • Rửa sạch khuôn đựng bánh, rây lọc trước khi chế biến.

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt :

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào 100ml nước lọc rồi cho them 50g đường vào, đun sôi trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp ngã màu vàng nâu là được. Sau đó bạn cho vào nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước sôi  để nguội rồi tắt bếp.
  • Sau khi hỗn hợp nguội thì bạn cho vào chén hoặc khay làm bánh ( đổ một lớp mỏng )
  • Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại rồi bắt lên bếp đun sôi , khi thấy có bọt thì tắt bếp. Sau đó cho phần trứng vừa đánh tan vào , khuấy đều lên.
  • Dùng rây lọc để làm hỗn hợp mịn hơn. Cuối cùng bạn cho vani vào nồi, trộn đều với hỗn hợp.
  • Dùng hỗn hợp cho vào chén đã có caremen . Sau đó cho khay vào nồi hấp , hấp chin bánh.
  • Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

cach lam banh flan bang sua tuoi

Trình bày : Bánh vừa nấu xong, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần. Bánh flan dung với ít cà phê đắng, đã bào nhỏ là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng sữa tươi này nhé !


Cách làm bánh Flan từ lò vi sóng đơn giản tại nhà

Là một tín đồ của các món ăn vặt trên đường phố, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh flan thơm ngon hấp dẫn. Có thể chế biến bánh flan theo nhiều cách và sau mỗi cách làm sẽ cho ra một hương vị mới. Hôm nay, cachlammonngon xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh flan từ lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà. Bánh flan không chỉ được ưa thích bởi các bạn tuổi teen mà ngay cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi đều yêu thích món ăn này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
cach lam banh flan bang lo vi song

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan từ lò vi sóng :

  • Trứng gà : 1 quả
  • Đường : 20gr
  • Sữa tươi : 50ml
  • Nước: 5ml
  • Nước nóng : 5ml

Sơ chế nguyên liệu :

  • Trứng gà đập lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan, cho ra tô riêng.
  • Hòa tan 10gr đường và nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng :

  • Hôn hợp đường + nước bạn cho vào lò vi sóng , bật nhiệt độ 200 độ C từ 2 – 3 phút cho đường tan ra hết.
  • Khi hỗn hợp vừa hoàn thành bạn lấy ra rồi cho 5ml nước nóng vào nồi, khuấy đều, để nguội.
  • Đổ nước đường vừa nâu vào khay làm bánh flan, bạn nhớ cho một lớp mỏng thoi nhé.
  • Tiếp theo bạn cho 10gr đường vào tô đựng trứng, dung máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp ra . Tiếp theo cho sữa tươi vào khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau  .
  • Dùng rây lọc làm phần hỗn hợp mịn lại để bánh được ngon hơn.
  • Đổ hỗn hợp vào khay làm bánh đã có sẵn caramen .
  • Đặt những chiếc khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.
  • Cho khay vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.
  • Sau  khi bánh chính bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần . Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

cach lam banh flan bang lo vi song

Trình bày : bánh flan dùng với một ít cà phê đắng, chút đá bào là ngon nhất. Trong suốt quá trình bạn chỉ cần dùng lò vi sóng để thực hiện nấu bánh thôi nhé . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng này nhé !

go coffee

Công thức làm bánh flan trong trái dừa hấp dẫn

Bánh flan trong trái dừa được nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon béo ngậy từ sữa, trứng gà hòa quyện vào lớp dừa thơm phức tạo nên một hương sắc món ngon khó quên. Tuy cách làm bánh hơi phức tạp nhưng bạn đừng lo, sau đây cachlammonngon sẽ mang đến cho các bà nội trợ công thức làm bánh flan trong trái dừa thơm ngon, đơn giản nhất. Vì mỗi món ăn đều có công thức chế biến riêng biệt và đó cũng chính là chìa khóa đi đến sự thăng hoa giữa món ăn và khẩu vị của người dùng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp khám phá món ngon ngay bây giờ nhé !

cach lam banh flan trai dua

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan trong trái dừa :

    • Trứng gà : 10 quả
    • 1 lon sữa đặc Ông Thọ
    • Dừa xiêm : 2 quả
    • Vani : 2 ống
    • Bột mì đa dụng : 60 gram
    • Rây lọc

Sơ chế nguyên liệu :

  • Bạn chọn dừa xiêm quả tươi, có lớp cơm vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày. Chặt bỏ lớp vỏ xốp ngoài cùng . Nhẹ nhàng chặt bỏ sọ dừa sao cho vẫn còn giữ nguyên quả. Sau đó, cạo bỏ lớp vỏ sùi nâu ở phía bên ngoài cùi dừa.
  • Dùng dao khoét 1 lỗ ở phía trên cùi dừa và đổ nước dừa ra một bát tô sạch.
  • Trứng đập lấy long đỏ rồi đánh tan theo một chiều để trứng tan ra chứ không bông lên.

Cách làm bánh flan trong trái dừa :

  • Cho sữa đặt ra tô, dùng lon sữa lấy 2 lon nước đầy đổ vào tô rồi cho them bột mì vào, khuấy đều lên cho hỗn hợp tan ra , hòa quyện vào nhau .
  • Tiếp theo bạn cho tin chất vani và trứng vào hỗn hợp sữa vừa pha chế, khuấy đều, nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp ngã màu vàng kem là được.
  • Sử dụng rây lọc để hỗn hợp được mịn màng giúp bánh sau khi hoàn thành sẽ mềm, ăn ngon hơn.
  • Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào quả dừa , vừ lung chừng đến mặt quả dừa là được, không nên đổ đầy quá.
  • Cuối cùng bạn cho vào nồi và hấp trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Sau  khi bánh chính bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần . Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

cach lam banh flan trai dua

Trình bày : Bánh flan trái dừa bạn dùng dao xắt đôi rồi rưới lên một ít caramel , cho thêm ít đá bào rồi dùng trực tiếp sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan trong trái dừa này nhé !


Bí quyết làm bánh flan nướng thơm ngon

Bạn là người rất thích ăn bánh flan thơm ngon, béo ngậy ? Vậy bạn đã từng thưởng thức qua bánh flan nướng đặc biệt hấp dẫn chưa ? Có những món ăn tuy sử dụng cùng một nguyên liệu nhưng qua những lần chế biến khác nhau, mùi vị sẽ thay đổi hoàn toàn . Và bánh flan cũng thế . Nếu như bạn đang rất tò mò muốn biết hương vị của món ăn này thế nào thì hãy cùng cachlammonngon vào bếp ngay với công thức làm bánh flan nướng thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé . Chỉ với một chút thời gian cũng với sư khéo léo trong cách nấu ăn là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng, thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ !

cach lam banh flan nuong

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan nướng :

    • Trứng gà : 2 quả
    • Sữa tươi không đường : 300ml
    • Sữa đặc có đường :  100ml
    • Đường.
    • Nước
    • Lò nướng .
    • Khay đựng bánh flan

Sơ chế nguyên liệu :

  • Trứng gà đập lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan, cho ra tô riêng.
  • Rửa sạch khay đựng, dụng cụ làm bánh  .

Cách làm bánh flan nướng :

  • Đầu tiên bạn cho 3 muỗng canh đường vào chảo, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra hết thì cho nước lạnh vào đun sôi. Lúc này hỗn hợp sẽ ngã màu vàng nâu và hơi keo lại.
  • Chờ cho hỗn hợp hơi nguội thì đổ chúng vào khay làm bánh. Bạn lưu ý chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé.
  • Đun sữa tươi và sữa đặc trên lửa nhỏ, khi thấy hơi ấm thì bạn tắt bếp, nhắt xuống.
  • Đổ từ từ sữa ấm vào trứng rồi đánh đều tay ( không làm trứng chin )
  • Xếp khuôn bánh vào khay nướng. Để tránh cho bánh bị rỗ mặt đáy, bạn dùng một chiếc khăn lót ở dưới khay nướng, cho nước ấm vào khay sau cho nước ngập khoảng 2/3 khuôn là được, phương pháp này gọi là nướng cách thủy, bánh thành phẩm khi lấy ra sẽ không bị rỗ, trông mềm mịn hơn .
  • Cho khay nướng cùng với khuôn vào lò nướng. Nhiệt độ nướng trong vòng 10 phút đầu là 150 độ C, trong quá trình nướng, nếu thấy nước trong khay sôi lăn tăn, bạn phải giảm ngay nhiệt độ xuống còn 120 độ C, nếu không, hỗn hợp flan trong khuôn cũng sẽ sôi theo và bánh sẽ hỏng, còn nếu khay nước không có hiện tượng sôi lăn tăn thì bạn hãy vặn lò lên nhiệt độ 177 độ C, vì nếu nhiệt độ quá thấp, không có hơi thì bánh sẽ không chín.
  • Bánh nướng xong bạn lấy ra , để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé. . Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

cach lam banh flan nuong

Trình bày : Bánh flan nướng dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon. Có thể trong lần đầu , hương vị sẽ không như ý nhưng bạn cố gắng thực hiện thêm 2, 3 lần sau chắc chắn vị bánh sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan nướng này nhé !


Bật mí cách làm bánh flan rau câu dễ làm

Với bánh flan truyền thống bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt béo ngậy ngay từ cái nếm đầu tiên. Tuy nhiên đi theo sự phát triển của nền ẩm thực trên thế giới , bánh flan dần dần được đổi mới với nhiều hương vị khác nhau. Dù cho kết hợp với bất kì nguyên liệu nào thì hương vị thơm ngon có trong món ăn vẫn không bao giờ thay đổi. Hôm nay, cachlammonngon xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh flan rau câu thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ngon cho cả cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam banh flan rau cau

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan rau câu :

    • Trứng gà : 2 quả
    • Sữa tươi : 100 ml
    • Vani : 1 ống
    • Đường cát trắng : 150 gram
    • Bột thạch rau câu : 1,5 canh bột
    • Rây lọc

Sơ chế nguyên liệu :

  • Trứng gà đập lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan theo một chiều, cho ra tô riêng.
  • Rửa sạch khay đựng, dụng cụ làm bánh  .

Cách làm bánh flan rau câu :

  • Sữa tươi + đường cho vào bát lớn. Khuấy đều hỗn hợp để đường tan ra. Sau đó trút sữa vào trứng và khuấy đều tay để các nguyên liệu kết hợp.
  • Sử dụng rây lọc để hỗn hợp được mịn màng giúp bánh sau khi hoàn thành sẽ mềm, ăn ngon hơn. Nhỏ tinh chất vani vào hỗn hợp rồi khuấy đều lên để tạo mùi thơm.
  • Trút hỗn hợp vào khuôn và hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Tránh trường hợp để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.
  • Đun sôi 250ml rồi hòa tan thạch rau câu + 100gr đường cát trắng . Bạn nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp bột tan ra hết mà không bị vón cục lại nhé .
  • Bánh flan vừa chin thì bạn lấy ra, dùng dao hoặc nĩa lấy bánh ra. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chin.
  • Cho nước rau câu còn nóng vào 1/3 khuôn mới có kích thước lớn hơn khuôn hấp bánh flan.
  • Khi nước thạch rau câu đông lại, tiếp tục cho bánh flan vào rồi đổ tiếp nước thạch ngập mặt bánh. Để khuôn bánh ở nơi thoáng cho thạch rau câu đông cứng lại. Lấy bánh ra và thưởng thức

cach lam banh flan rau cau

Trình bày : Bánh flan trái dừa bạn dùng dao xắt đôi rồi rưới lên một ít caramel , cho thêm ít đá bào rồi dùng trực tiếp sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan rau câu này nhé !

Trên đây là toản bộ các công thức chế biến món bánh flan . Chúc các bạn thành công khi vào biến chế biến món ngon này, và đừng quên truy cập website www.cachlammonngon.vn để xem thêm nhiều món ngon khác nhé!