Cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon dậy vị

Bánh khoai mì nướng với vị ngon, ngọt, béo béo luôn thu hút các từ khách ở mọi lứa tuổi. Món ăn này có thể xem là đặc sản của đất nước ta vì chúng đã được xuất hiện từ rất lâu đời. Bánh khoai mì nướng  được phổ biến khá rộng rải , từ nhà hang sang trọng cho đến những quá ăn ngoài lề đường, những người đủn xe đi bán dạo. Tuy nhiên , để tìm được chỗ làm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì lại rất ít. Chính vì vậy. hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh khoai mì nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Không lo về giá cả, vệ sinh, đi xa ,… bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh mình yêu thích ngay tại nhà cùng với những người than yêu, thật tuyệt phải không nào !

cach lam banh khoai mi

go coffee

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh khoai mì nướng :

  • Khoai mì : 1kg
  • Dừa nạo : ½ kg
  • Đường : 330 gr
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani
  • Dung dịch xịch chống dính

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai mì chọn loại tươi, không nên chọn củ già sẽ bị nhiều sơ. Dùng dao khứa dọc rồi tách từ từ lớp vỏ ra, làm như thế cho tới khi bóc vỏ ra hẳn củ khoai mì. Rửa thật sạch rồi đem mài nhuyễn.
  • Sau đó lấy phần khoai mài nhuyễn đem vắt kỹ . Nước khoai mì giữ lại để cho tới khi chúng lắng đọng phần tinh chất trắng ở dưới, vớt lấy phần đó và bỏ phần nướng váng còn lại đi.
  • Dừa nạo cho vào ngâm với nước sạch để lấy nước cốt.

Cách làm bánh khoai mì nướng :

  • Trộn đều hỗn hợp khoai mì, nước tinh chất khoai mì, nước dừa, sữa đặc và đường. Dùng tay bóp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Để thành một khối hình tròn rồi cho lên khay nướng. Trước khi cho bánh lên bạn nhớt xịt dung dịch chống dính để bánh khi nướng trở mặt dễ dàng hơn nhé.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng khoảng 5 phút để hâm nóng lò. Sau đó cho vỉ nướng lên và nướng ở nhiệt độ 190 – 220 độ C. Bạn để nướng từ 40 – 50 phút cho bánh nướng chín, vàng đều các mặt nhé. Để kiểm tra xem bánh đã chin chưa thì bạn dung tăm xiên qua miếng bánh thử, cây tăm khô nghĩa là bánh đã chin rồi đấy.

Trình bày :

Bạn cho bánh ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bánh khoai nướng ăn không hoặc uống với 1 tách sữa, tách trà là ngon nhất đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai mì nướng này nhé !

cach lam banh khoai mi 2