Cách làm bánh trung thu nhân dừa vừa ngon, vừa rẻ

 

Cách làm bánh trung thu nhân dừa giá rẻ bất ngờ mà ngon đến tuyệt vời!…

Bạn thích loại bánh trung thu nào? Nhân đậu xanh, thập cẩm hay xá xíu. Hiện nay, trên thị trường dòng bánh trung thu nhân dừa đang thịnh hành hơn cả. Giá cả của chúng dao động từ 40.000đ đến 55.000đ/1 chiếc. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách làm bánh trung thu nhân dừa thì giá rẻ đến bất ngờ. Công thức rất đơn giản, không hề phức tạp.

Cách làm nhân bánh trung thu:

Nguyên liệu gồm có: 500 gam dừa nạo trắng, 150 gam đường, 30 gam sữa đặc có đường, 50ml nước, 50ml sữa tươi, 60 gam bột bánh dẻo, 30 gam mè trắng, 30 gam hạt dưa.

cach lam banh trung thu nhan dua 3 1

 

Thực hiện như sau:

– Bước 1: Đường hòa tan vào nước lã. Đun sôi hỗn hợp đó.

– Bước 2: Cho dừa vào chảo đảo đều. Đổ vào đó hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi. Đảo nhanh tay và đều để dừa không bị khét. Khi nước cạn gần hết, dừa trong và dẻo hơn thì tắt bếp.

– Bước 3: Rây bột bánh dẻo vào chảo dừa, trộn thật đều với nhau.

– Bước 4: Cho mè và hạt dưa vào rồi trộn đều.

– Bước 5: Khi dừa nguội bớt. Nặn hỗn hợp thành từng viên tròn bằng nhau.
Nhân dừa của bánh trung thu đã hoàn thành.

Cách làm vỏ bánh trung thu:

Nguyên liệu gồm có: 300 gam bột mỳ, 50ml dầu ăn, 200 gam nước đường (đã nấu trước 1 tháng), 1 ít nước baking soda.

go coffee

Thực hiện như sau:

Hòa tất cả nguyên liệu trên với nhau (riêng bột mỳ không trộn vào). Để hỗn hợp đó trong 4 tiếng. Sau đó, cho bột mỳ vào, trộn đều tay cho đến khi tất cả nguyên liệu đã quyện vào nhau và dẻo mịn. Bọc bột kín trong 30 phút để bột nở thêm.

Làm nước đường để phết mặt bánh:

Trộn đều hỗn hợp sau: ½ lòng đỏ trứng gà, ½ lòng trắng trứng gà, 1 ít nước lã và 3 – 4 giọt nước màu.

Cách bọc nhân và đóng bánh

– Cán bột làm vỏ bánh cho mỏng và mịn. Đặt vào khuôn làm bánh, nhân bánh để ở giữa. Bọc nhân bánh thật kín, không để hở. Nén bánh thật chặt.

cach lam banh trung thu nhan dua 1

 

– Tháo bánh ra khỏi khuôn và cho vào lò nướng. Nhiệt độ thích hợp để nướng bánh là 210 độ C.

– Nướng bánh thành 3 lần. Lần 1 nướng trong 10 phút. Sau đó, bỏ bánh ra để quết trứng lên thành bánh. Lần 2 nướng trong 5 phút, và tiếp tục quết trứng lên bánh. Lần 3 nướng trong 5 phút.

cach lam banh trung thu nhan dua 2

Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã cho ra lò những chiếc bánh nướng tuyệt vời. Cách làm bánh trung thu nhân dừa vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh. Các bạn còn chần chừ gì, hãy vào bếp và làm ngay những chiếc bánh thơm ngon này nhé!