Cách làm bò nhúng ớt thơm ngon lạ miệng

Bò nhúng ớt là một trong số những món ăn đặc sản tại Đà Nẵng được nhiều người biết đến . Với hương vị cay cay, đậm đà từ nước sốt hòa quyện vào chút vị ngọt từ thịt, món ăn khiến thực giả không khõi ngây ngất, say mê. Để có được một món ăn thơm ngon đúng chuẩn, cachlammonngon mời bạn vào bếp chế biến món bò nhúng ớt với công thức cực kì đơn giản , giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

go coffee

cach lam bo nhung dam
Nguyên liệu làm bò nhúng ớt :

  • Thịt bò : 1kg ( ưu tiên chọn bắp bò )
  • Nước
  • Cà chua : 2 quả
  • Ớt tương xí muội : 1 chai
  • Gia vị thường dùng : Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
  • Rau mông tơi, khổ qua, rau muống, rau má

Sơ chế nguyên liệu :

  • Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ .
  • Rau muống nhặt , rửa sạch, để ráo rồi chẻ thành từng sợi nhỏ.
  • Rau má, rau mồng tới nhặt rồi rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
  • Khổ qua gọt mỏng, ngâm qua nước đá lạnh cho bớt đắng .
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn .
  •  Thịt bò chọn loại bắp bò là ngon nhất. Bóp thịt bò qua rượu trắng pha gừng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch rồi để rổ cho ráo nước .
  • Thái thịt bò thành những lát mỏng. ( để thịt bò được thái mỏng đẹp, bạn có thể cho miếng thịt vào tủ lạnh ngăn đông, khi thịt vừa cưng lại thì bạn lấy ra, xắt mỏng nhẹ nhàng.
  •  Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Cách làm bò nhúng ớt :

  • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu . Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vừa dậy mùi, bạn cho cà chua đã xay mịn vào chảo, đảo đều tay .
  • Khi cà chua vừa chin tới thì cho một ít nước vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên lại là được. Tiếp theo, bạn cho tương ớt xí muội vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.
  • Cho lên bếp ga nhỏ để lửa nhỏ để nước sốt lúc nào cũng nóng .

cach lam bo nhung dam 2
Trình bày :

Sắp rau, thịt bò ra dĩa sao cho đẹp mắt, dung kèm với nước sốt nóng hổi luôn được đặt trên bếp. Bạn có thể dùng chung với bún sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bò nhúng ớt này nhé !