Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội chính gốc cực ngon


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Bún đậu mắm tôm là một món ăn được yêu thích và quen thuộc hiện nay. Mặc dù cách chế biến khá đơn giản nhưng nó được bày trí rất tinh tế và đẹp mắt. Nhiều quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng cũng phục vụ thực khách bằng món ăn thú vị này.

Món bún đậu mắm tôm là sự kết hợp độc đáo giữa thịt, bún, mắm và các loại rau sống. Người ta thường ăn món này thay cho bữa cơm chính và đổi không khí nhàm chán trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Bún đậu mắm tôm với những hương vị quen thuộc và gần gũi sẽ là món ngon để bạn tận hưởng cùng với gia đình và bạn bè. Hôm nay, cachlammonngon.vn xin gửi đến các bạn cách làm bún đậu mắm tôm ngon đúng điệu nhé!

cach lam bun dau mam tom ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đậu phụ: 10 bìa
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Đế sun: 300g ( có thể thay bằng tràng luộc)
  • Mắm, tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt
  • Bún lá: 1 kg
  • Rau thơm: kinh giới, tía tô, húng láng, rau mùi, dưa chuột chẻ

Cách làm bún đậu mắm tôm:

Bước 1:

Cắt đậu thành miếng mỏng vừa phải rán giòn cho đều 2 mặt rồi xếp ra đĩa. Nếu thích ăn mềm hơn thì để nguyên cái rán vàng rồi mới cắt.

Bước 2:

Thái thịt ba chỉ thành miếng dài, chọn thịt không nạt, không mỡ quá. Cho thịt và sụn vào nồi đổ ngập nước, đun sôi hớt váng bọt, cho vào chút gia vị và giấm. Đun nước nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi vớt ra thả vào nước lọc cho thịt khỏi bị thâm. Đun sụn thêm khoảng 5 phút thì vớt thịt và sụn ra để cho ráo, thái thành nhiều miếng mỏng bày ra đĩa.

Bước 3:

Lấy mắm tôm ra bát, cho đường vào mắm tôm khuấy tan cho mắm bớt mặn. Sau đó cho dấm và một ít rượu vào đánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm và có độ chua. Lấy một ít dầu ăn vừa rán đậu trộn vào chung, cho thêm vài lát ớt nữa.

Bước 4:

Cắt bún thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch rau thơm pha với nước muối loãng ăn kèm với món này.

cach lam bun dau mam tom

Xong các bước cơ bản để có món bún đậu mắm tôm thơm ngon, lúc này bạn chỉ cần bày ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ với những công đoạn chế biến cách làm bún đậu mắm tôm rất đơn giản, bạn đã tự tay làm cho mình và bạn bè món bún đậu mắm tôm hấp dẫn. Hằng ngày, chúng ta thường ăn những món ăn quen thuộc và khá nhàm chán. Vì vậy, lâu lâu được đổi món như thế này thì quả thật vô cùng tuyệt vời phải không nào?


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon nhất, cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản tại nhà, công thức chế biến bún đậu mắm tôm đúng cách, bún đậu mắm tôm Hà Nội miền Bắc chính gốc