Cách làm cá chẽm hấp xí muội thơm ngon

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá chẽm hấp xí muội ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá chẽm hấp xí muội này nhé.

cach-lam-ca-dieu-hong-hap-xi-muoi-chua-ngot-tu-nhien

Nguyên liệu chuẩn bị món cá chẽm hấp xí muội

1 con cá chẽm (độ 600 – 700g) – 50g xí muội trái đã ngâm mềm – 2 muỗng xúp tương xí muội – lOOg thịt nạc dăm – lOOg cá thác lác nạo sẵn 50g giò sống – Vài tai nấm mèo – 50g củ hành tím bào mỏng phi vàng – Rau thơm – Xà lách – Giá – 1 trái dưa leo – 50g dưa kiệu – 20 cái bánh tráng – 1/2kg bánh hỏi – Vài tép hành lá – 1 củ hành tây – 2 củ tỏi – 1 vắt me chín – 1/4 trái thơm – 3 trái ớt – Ngò – 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm cá chẽm hấp xí muội ngon

Chuẩn bị:

Cá chẽm cắt bỏ mang răng, ruột, đánh vẩy, cạo rửa sạch, ướp cá với: tiêu + muôi + đường + bột ngọt + tỏi băm + 1 muỗng tương xí muội + 1 muỗng cà phê dầu mè, để thấm 10 – 15 phút.

go coffee

Xí muội: cạo lấy cơm tán, nhuyễn, bỏ hột.

Thịt nạc: bằm nhuyễn ướp gia vị

Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá.

Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt.

Nấm mèo: ngâm nước, gọt chân thái chỉ.

Hành tây: thái mỏng.

Hành lá: xắt mỏng làm mỡ hành thoa lên bánh hỏi.

Me: dầm nước ấm lượt lấy 1 chén nước me.

Thơm: bằm nhuyễn vắt ìấy 1/2 chén.

Ớt: 1 trái bằm nhỏ.

Chế biến:

Trộn chung: thịt nạc + giò sống + cá thác lác + nấm mèo + hành + tỏi bằm nhỏ.

Dồn nhân vào bụng cá rồi cho vào chảo mỡ chiên vàng, để lửa nhỏ. Khi cá vàng đều gắp ra để ráo.

Cho cá vào khay nhôm, rưới thêm hỗn hợp: Xí muội, tương xí muội, tiêu, đường, bột ngọt, 2 muỗng mờ nước rồi cho vào xửng hấp 10 phút.

Trình bày:

Cho cá ra dĩa, trên rải củ hành phi. cắm hoa cà, hoa ớt lá ngò. Dùng nóng cuộn với bánh tráng, bánh hỏi, rau, dưa giá và chấm với nước mắm me tiêu tỏi ớt.

ca-chem-hap-xi-muoi

Hãy cùng học cách làm món cá chẽm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!