Cách làm cá hấp bia cho bữa ăn ngày đông thêm ấm áp

Vào những ngày thời tiết chuyển mình sang đông, các bà nội trợ thường đắn đo không biết phải nấu món ăn gì cho phù hợp với khí hậu se lạnh. Đừng lo, vì hôm nay cachlammonngon.vn sẽ bật mí với các bạn công thức làm cá hấp bia thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Không những giúp không khí gia đình thêm ấm cúng, món ăn còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của mỗi người nữa đấy. Mời các bạn cùng vào bếp khám phá công thức nấu ăn ngon ngay nhé !

cach lam ca hap bia 1

go coffee

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá hấp bia :

  • Cá trắm : 1 kg ( bạn có thể thay thế bằng loại cá khác cũng được nhé )
  • Thịt nạc thăn: 200g
  • Bia: 2 lon
  • Gừng tươi, xả, tỏi, ớt, chanh
  • Rau sống các loại: xà lách, kinh giới, húng bạc hà, giá đỗ, thì là
  • Các gia vị thường dùng: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu :

  • Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi thái thành khúc.
  • Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Cá mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi dùng dao khứa vài đường trên mình cá rồi ướp với một chút muối, sả và gừng băm nhỏ, ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Thì là, cần tây nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
  • Hành rửa sạch, phần củ chẻ làm đôi, phần lá cắt khúc.

 

Cách làm cá hấp bia :

  • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho sả và gừng ướp cá xuống dưới đáy, cho thêm cà chua rồi để cá lên trên. ( Cách này giúp cá không bị dính vào đáy nồi sau khi chế biến )
  • Tiếp theo bạn cho bia từ từ vào nồi vừa đủ ngập phần sả, sau đó hấp cá trong vòng 20 – 25 phút cho cá chín đều.
  • Khi cá đã chín thi bạn cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua vào cùng một lúc rồi mới tắt bếp.
  • Công thức pha nước chấm : Cho các nguyên liệu nước mắm, tỏi băm nhuyễn, gừng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh, 1 chút ớt thái nhỏ vào chén rồi khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

cach lam ca hap bia 2

Trình bày :

Cho phần cá hấp bia đã hoàn thành ra tô lớn, bạn nên để phần cá ra  dĩa riêng để khi gắp, xương không bị lẫn vào nước dùng. Món ăn dùng nóng với cơm trắng và nước chấm là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp bia vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này nhé !