Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon

Càng ghẹ rang muối ớt là một trong những món hải sản được nhiều người yêu thích bởi hương vị cay cay, đặc biệt hấp dẫn . Đây không những là món nhậu cho các cánh mài râu mà việc ăn ghẹ còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động sống của mỗi người. Nhiều người thường nghĩ chế biến càng ghẹ rất khó và phức tạp, tuy nhiên với cách làm mà chúng tôi sắp hướng dẫn sau đây, chắc hẳn các bà nội trợ sẽ rút ngắn thời gian vào bếp mà vẫn có ngay một món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng cachlammonngon.vn bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé !

cach lam cang ghe rang muoi ot

go coffee

Nguyên liệu chuẩn bị làm càng ghẹ rang muối ớt :

  • 500g càng ghẹ tươi .
  • 100g muối tôm .
  • 3 trái ớt sừng .
  • 20g muối tinh .
  • 50g sả .
  • 200ml nước dừa tươi .
  • 50g rau răm .
  • 50g tỏi .
  • Gia vị: bột ngọt, dầu ăn, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Để có được một món càng ghẹ rang muối ớt ngon thì việc chọn lựa càng ghẹ tươi, to cũng rất quan trọng đấy nhé ! Càng ghẹ mua về rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Hấp sơ qua với sả .
  • Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập. Cắt khúc dài 3 cm.
  • Ớt sừng rửa sạch, trộn với muối tôm rồi đem giã nhuyễn.
  • Rau răm rửa sạch, chia làm hai phần, phần đầu băm nhuyễn, phần sau để nguyên lá.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm càng ghẹ rang muối ớt :

  • Trộn đều hỗn hợp muối tôm, muối tinh, ớt cùng 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong nước dừa tươi sao cho hỗn hợp sền sệt lại.
  • Chuẩn bị một cái chảo vừa, phi thơm tỏi rồi cho càng ghẹ vào cùng với gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều, khoảng 5 phút sau thì bạn cho rau răm vào đảo đều tay cho đến khi nước gia vị xung quanh đặc sệt bám vào càng ghẹ thì tắt bếp.

Trình bày :

Cho càng ghẹ ra dĩa, để sẵn một dĩa rau răm kế bên ăn kèm. Càng ghẹ ăn trực tiếp hoặc chấm với muối tiêu chanh cho có thêm vị . Chúc các bạn thành công với cách làm càng ghẹ rang muối ớt này nhé !

cach lam cang ghe rang muoi ot 2