Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon thơm lừng cho bữa trưa thêm hấp dẫn

Bữa ăn gia đình luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn bộ cơ thể, tư duy, trí tuệ và đặc biệt là cảm xúc của mỗi người. Để bữa ăn không còn nhàm chán, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn qua từng ngày. Gà là một thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, gà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên , xào , luộc , … Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà chiên nước mắm này nhé.

cach lam canh ga chien nuoc mam

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà : 5-6 cái ( chọn loại tươi mới ra sẽ ngon hơn gà để đông trong tủ lạnh )
  • Rau xà lách : 400g
  • Cà chua : 1-2 quả
  • Ngò rí : 100g
  • Lá chanh non : 50g ( cái này không có cũng không sao nhé )
  • ớt trái : 1 quả
  • Gia vị : muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.

 

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu :

go coffee
  • Hành khô, tỏi : bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Cánh gà mua về làm sạch với nước muối pha loãng hoặc nước gừng để thịt gà khi chiên sẽ chắc hơn. Khứa 2 đường nhỏ ở phần cánh để thịt gà thấm gia vị.
  • Ướp gà : Dùng 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn , ¼ thìa nước mắm, ½ thìa ớt bột. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem chiên, nếu bạn muốn gà thấm gia vị hơn thì có thể bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  • Rau xà lách : làm sạch, vẩy ráo, tách ra thành từng lá nhỏ
  • Cà chua rửa sạch, cắt lành từng lát vừa ăn
  • Ngò rí : nhặt bỏ cọng hư. Dùng ½ thái nhuyễn. Còn lại để nguyên.
  • Lá chanh non : thái thành sợi nhỏ cho dễ ăn
  • Ớt trái tỉa thành hình hoa để trang trí cho đẹp mắt
  • Pha nước mắm để chiên cánh gà : 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi tất cả gia vị trộn đều với nhau.

Thực hiện :

  • Để gà chiên không dính chảo, bạn rang một ít muối trên chảo cho đến khi muối vàng, đổ hết ra rồi cho dầu vào bắt đầu chiên gà.
  • Gà chiên khi đã vàng đều các mặt thì bạn bật lửa nhỏ để gà chín bên trong và giòn hơn.
  • Khi gà vừa chín tới thì vớt gà ra để cho ráo dầu, đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để đúng lượng vừa đủ để phi hành, tỏi băm nhỏ và cho thêm 1-2 muỗng ớt bột.
  • Cho gà vào chảo, rưới nước mắm vừa pha lên vặn lửa nhỏ đợi nước mắm sệt lại đảo cho đều các mặt gà đến khi thấy gà sậm màu hơn là được.
  • Nhắt bếp xuống. Cho rau xà lách và cà chua xung quanh dĩa, đặt gà lên đều mặt dĩa, rưới thêm ngò rí , một ít tiêu vừa ăn để tạo mùi thơm. Cho ớt thái hình hoa lên trang trí.

cach lam canh ga chien nuoc mam 2

Hãy cùng học cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!