Cách làm chả giò cua ngon tuyệt cú mèo


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò cua ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả giò cua này nhé.

 cha-gio-1

Nguyên liệu chuẩn bị làm chả giò cua

300gr thịt thăn heo.

4 con cua đực.

300gr củ sắn (hoặc củ năn).

Nấm mèo, bún bắc thảo (mỗi thứ một nắm).

Mỡ sa.

2 cái trứng vịt lạt.

Bánh tráng trắng.

Gia vị: Tiêu, hành, nước mắm ngon, hành tây.

Hướng dẫn cách làm chả giò cua ngon, đơn giản tại nhà

– Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch xắt nhỏ bằng tăm nhang. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.

Nấm mèo ngâm lặt gốc, rừa sạch, xắt nhuyễn.

Bún ngâm nước cho nỡ, cắt ngắn.

Một củ hành tây nho xắt thành khoanh tròn mỏng.

Mấy món trên dây làm rồi để sẵn.
– Thịt bằm nhỏ trộn chung với mấy món trên. Nêm thêm chút muối, tiêu. Trứng đánh cho tan, trộn chung với thịt cho đểu.
– Lấy nửa chén ăn cơm nước nóng, chế vô vài giọt nước, màu để kho cá, nước hơi vàng dậm một chút là được.

Trái bánh tráng ra mâm, thoa sơ nước màu. Để chả vào gom sửa cho gọn cuốn, bê góc cho đều. Thả vào chảo mỡ đang sôi, chiên cho vàng đều, vớt ra. Khi chiên chả, mỡ phải ngập chả.

Dọn chả ăn nóng với cá xà lách, rau sống, rau muống chẻ, nước mắm ớt chanh.

cha-gio

Hãy cùng học cách làm chả giò cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!