Cách làm cơm cuộn ngon đúng chuẩn tại nhà

Cơm cuộn hay kimbap là một món ăn có xuất xứ từ xứ sở kim chi với một nền ẩm thực rất đa dạng, phong phú. Cơm cuộn có thể được coi như món ăn hang ngày của người dân xứ này vì cách làm khá đơn giản, mang theo để ăn sau giờ làm việc, sau giờ học cũng rất tiện. Đặc biệt là những nguyên liệu kèm theo rất giàu chất dinh dưỡng , giúp bổ sung năng lượng cho một ngày hoạt động của mỗi người. Chính vì thế, hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm cơm cuộn thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam com cuon

go coffee

Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm cuộn :

  • 1 gói lá rong biển ( dạng lá hình vuông )
  • 300g cơm ( chọn hạt gạo loại ngon, mềm )
  • 100g xúc xích
  • 100g thanh cua
  • Dưa leo, cà rốt
  • 3 quả trứng
  • 20ml giấm trắng
  • 5g đường
  • 2g muối

Sơ chế nguyên liệu :

  • Xúc xích cắt thành cọng dài, nhỏ, vừa ăn.
  • Thanh cua cắt làm 4 bằng xúc xích.
  • Dưa leo rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt bên trong. Cắt thành sợi dài bằng miếng lá rong biển.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi bằng dưa leo.
  • Trứng đập tan, nêm gia vị rồi chiên thành miếng dày. Để nguội rồi cắt thành sợi dài như xúc xích.

Cách làm cơm cuộn :

  • Vo gạo cho sạch rồi để nấu giống như nấu cơm. Khi cơm chin, để hơi ấm ấm thì cho giấm trắng, đường và muối vào trộn đều lên. Dùng muỗng tán nhuyễn cơm ra.
  • Cà rốt luộc qua nước sôi cho chin.
  • Chuẩn bị một không gian rộng để rải lá rong biển. Khi cuốn bạn có thể dùng dụng cụ cuốn cho chắc hoặc để cuốn không cũng được nhé.
  • ĐẦu tiên trải lá rong biển ra, thoa lên một lớp dầu oliu nhẹ lên toàn bộ mặt lá rong biển, sau đó phết đều cơm lên khoảng ¾ lá rong biển. Tiếp theo cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên , xúc xích và thanh cua lên trên.
  • Dùng tay cuốn nhẹ chúng lại, cẩn thận miếng rong biển bị rách cơm sẽ rớt ra ngoài. Nếu có bị rách một chút thì bạn cứ tiếp tục cuốn lại nhé , phần đó sẽ cắt ra để riêng.
  • Sauk hi đã cuốn thành một cuốn tròn. Bạn dùng dao bản bự, phết lên một ít dầu ăn, sau đó cắt thật nhanh tay thành từng khúc khoảng 2 – 3 cm.

cach lam com cuon 2

Trình bày :

Cho cơm cuộn rong biển ra dĩa xếp cho đẹp mắt. Món này ăn với tương ớt và sốt mayonnaise là ngon nhất. Cách làm rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm cuộn này nhé !