Cách làm gà bó xôi ngon không thể tả

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gà bó xôi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gà bó xôi này nhé.

pic2983

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg nếp tốt + 50g đậu xanh cà – 1 con gà mái tơ – 200g tôm lớn – 50g tôm khô toại tôn – 200g nấm rơm búp – 20g nấm đông cô – lOOg củ hành đỏ – 1 củ hành tây lớn – Gia vị – Mỡ nước – Ngò – 50g bột nản – Xì dầu.

Cách làm gà phủ xôi chiên:

Chuẩn bị:

Thịt gà: làm sạch, luộc chín, xé miếng vừa ăn; còn xương gà hầm lấy 1,5 lít nước lèo.

Tôm: rửa sạch, rang với muối cho chín đỏ, lột vỏ chừa đuôi.

Tôm khô: rửa sạch, để ráo, phi hành + tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị.

Nấm rơm: cao rửa sạch với nước muối, cho vào nước sôi pha muối trụng sơ, để ráo.

Nấm đông cô: ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi.

go coffee

Củ hành đỏ: lột vỏ, bào mỏng, phơi hơi héo, phi vàng. Hành tây: xắt miếng cạnh 1 cm.

Nếp: vo sạch, nấu 1/2 lít nước sôi, cho nếp + muối + tiêu xanh vào nâu chín, dỡ ra có thoa mỡ ép mỏng.

Chế biến:

Khi gần ăn, bắc chảo dầu sôi, cắt xôi thành từng miếng vuông cạnh 4cm cho vào chảo chiên vàng.

Bắc chảo mỡ nóng khác, phi hành + tỏi, cho nấm vào xào săn, tiếp theo cho gà + tôm vào. Nêm gia vị vừa ăn, rồi cho hành tây vào.

Bắc chảo mỡ khác, phi hành + tỏi, cho nước lèo vào nấu sôi. Nêm gia vị vừa ăn, cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh, rồi cho tất cả nhân tôm + thịt + nấm vào, nhắc xuống.

Cách dùng:

Xêp xôi chiên vào dĩa, múc xúp vào thô, dọn ra bàn. Cho 2-3 miếng xôi vào chén. Múc xúp phủ lên xôi cho lưng chén, rắc tiêu và ngò lên mặt.

Dùng nóng mới ngon.

Chấm với xì dầu + ớt xắt khoanh.

pic2977

Hãy cùng học cách làm món gà bó xôi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!