Cách làm giò hầm măng tươi ngon bá cháy cho cả nhà thưởng thức


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm giò hầm măng tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò hầm măng tươi này nhé.

 gio ham mang tuoi

Nguyên liệu chuẩn bị làm giò hầm măng tươi

1 cái giò heo chừng 700gr.
500gr măng tre mạnh tông.
Gia vị: Hành lá, ngò, tiêu.

Hướng dẫn cách làm giò hầm măng tươi ngon, đơn giản tại nhà

– Giò heo mua về nhổ lông, cạo rửa cho sạch, liệu chừng nấu mấy tô thì chặt mấy khúc.
– Bắc nước nấu cho sôi, thả giò heo vào nấu cho sôi vài dạo, hớt bọt cho trong nước. Nêm một chút muối, khi giò mềm nêm thêm nước mắm, bỏ vào nồi vài củ hành lá cắt độ 5 phân.
– Măng mạnh tông tước mỏng, để vào nước lạnh rồi mới luộc. Khi măng sôi vài dạo, đem ra vớt nước kẻo đắng.
Để nước sôi vào đem luộc lại độ chừng 10 phút, vớt ra để cho ráo nước rồi để chung vào với giò heo nấu chừng 20 phút bắc xuống để hành lá cắt khúc.
– Khi dọn ra ăn, lấy giò ra cắt từng miếng bằng hai ngón tay để vào tô, để măng xung quanh, múc nước dùng vào tô, trên mặt rắc ngò, tiêu.
– Khi nào đãi khách hoặc làm bữa tiệc nhỏ có làm món canh giò hầm măng tươi cắt bông, còn hành lá cắt bớt trên chót lá, lấy kim gút trước nhỏ lá hành rồi ngâm nước lạnh cho quăn lá. Khi dọn sắp một tô khúc giò để nguyên, sắp bông măng xung quanh, đổ nước vào xăm xắp. Trên mặt tô để hai củ hành tước hai gốc tréo lại.

gio ham mang tuoi 1

Hãy cùng học cách làm giò hầm măng tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!