Cách làm kem đậu xanh ngon tuyệt cho mùa hè mát lạnh 


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Tham khảo ngay cách làm kem đậu xanh đơn giản để giải khát cho mùa hè này các bạn nhé! Chỉ với các bước thực hiện đơn giản là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt này.

Các món kem là món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Đây là món ăn yêu thích không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn dành cho cả người lớn. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm kem đậu xanh đơn giản, ngon tuyệt để giải khát trong mùa hè này bạn nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Bột đậu xanh: 1 gói
  • Bột bắp: 1 muỗng
  • Bột mì: 1 muỗng
  • Đường: 100gr
  • Nước: 50ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi: 200 ml

Cách làm kem đậu xanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

+ Đậu xanh vo sạch và ngâm trong nước từ 2-3 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo.

+ Cho đậu vào nồi và đổi ngập nước, nấu đến khi rút cạn nước và đậu chín đều. Để nguội và cho vào máy xay, xay nhuyễn, mịn.

Bước 2: Cho thêm sữa tươi vào nồi + đường + đậu đã xay và khuấy đều. Bật bếp và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để đậu không bị dính vào đáy nồi.

Bước 3: Tiến hành trộn bột bắp, bột mì cùng với 500ml nước và khuấy đều. Sau đó, từ từ chế vào nồi sữa đậu nấu sôi rồi tắt bếp. Bạn cho thêm gói đậu xanh vào và khuấy đều, chờ cho nồi sữa nguội bớt để cho thêm nước cốt dừa và khấy đều là được.

Bạn đổ hỗn hợp trên sau khi đã để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng là có thể thưởng thức rồi!

Hy vọng với cách làm kem đậu xanh đơn giản trên sẽ mang lại món kem thơm mát để cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa Hè này.