hấp dẫn với cách làm món chả giò tôm đặc biệt

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò tôm đặc biệt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món chả giò tôm đặc biệt này nhé.

cach-lam-cha-gio-tom-ngon-dam-tu-nhien

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 kg tôm đất – 10 cái bánh tráng trắng lạt, loại dày – Vài tép hành lả – 1 củ tỏi – 1 cụ hành tây – Cà rốt – 1 trứng gà – lOOg xà lách son – 2 trái cà chua – 2 trái ớt

Cách làm chả giò tôm:

Chuẩn bị:

Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, đập dập, cho vào cối quết dai với cọng trắng hành + tỏi bằm + tiêu + bột ngọt + lòng trắng trứng.

Hành tây: lột vỏ, bào mỏng ngâm giấm. Xà lách son: rửa sạch, bỏ bớt phần già.

go coffee

Cà chua: tỉa hoa.

Ớt: tỉa hoa.

Cà rốt: tỉa hoa, ngâm chua.

Chế biến:

Bánh tráng: cắt rìa cứng rải ra mâm, trét đều 1 lớp mỏng tôm lên bánh tráng, trên tôm quét lòng đỏ trứng, xếp dẹp bánh lại làm nhiều lớp ngang khoảng 2 ngón tay (2,5cm), cắt lát xéo dài 5-6cm.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho chả tôm vào, chiên vàng (lửa nhỏ), chả sẽ nở phình to ra.

Trình bày:

Xếp rau ra giữa dĩa, trên rau rưới hành tây ngâm giấm + hoa cà + hoa ớt. xếp chả tôm quanh rau, xếp hoa cà rốt ngoài mép dĩa.

Dùng nóng với nước mắm chanh tỏi ớt.

cách-làm-chả-giò-tôm-cua

Hãy cùng học cách làm món chả giò tôm đặc biệt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!