Cách làm món gỏi cuộn tuyết hoa trộn ngó sen tôm thịt ngon đúng cách

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gọi cuộn tuyết hoa trộn ngó sen tôm thịt  ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món gỏi cuộn tuyết hoa trộn ngó sen tôm thịt này nhé.

GỎI CUỘN TUYẾT HOA TRỘN NGÓ SEN TÔM THỊT 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

24 lát chả lụa trắng thái mỏng – 24 con tôm sú (loại vừa) hoặc tôm đất (lớn) – 1 ức gà ta – lOOg thịt đùi – 200g ngó sen – 1 củ cà rốt lớn, 1 trái dưa leo xanh lớn – 200g đu đủ non xanh – lOOg hạt điều giòn – 1 củ hành tây, vài củ hành đỏ, tỏi, rau cần hoặc rau thơm, ngò – 3 trái chanh,

3 trái ớt, gia vị, dầu hào, dầu mè.

Cách làm:

Chuẩn bị:

Tôm: rửa sạch với muối đem hấp hoặc rang chín, bóc bỏ dầu, vỏ mình chừa đuôi.

Gà: ướp gia vị, hấp chín, xé miếng dài 5-6cm.

Thịt đùi: ướp gia vị, chiên chín, thái mỏng.

Ngó sen: cắt khúc 7-8cm, chẻ đôi, ngâm giấm.

Cà rốt: đầu lớn tỉa hoa xắt mỏng rửa nước muối xả sạch, ngâm giấm đường. Còn đầu nhỏ (dài 7-8cm) xắt mống rồi xắt cọng cũng rửa nước muôi xả sạch ngâm giấm đường.

go coffee

Đu đủ: xắt sợ dài ngâm nước muối

Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường.

Hột điều: chiên vàng.

Vài củ hành đỏ: bào mỏng phi vàng.

Dưa leo: tỉa hoa, lá.

Chế biến:

Tôm, thịt gà, thịt đùi ướp tiêu + bột ngọt + dâu hào + dầu mè. Phi hành tỏi cho thơm, rồi cho tất cả vào xào.

Trộn chung ngó sen + cà rốt + đu đủ (đu đủ chừa lại 24 cọng dài làm dây cột) + chanh, vắt lậy nước + nươc mam + cu hành tây + hành phi.

Trải miếng chả lụa ra mâm, cho ít gỏi vào xếp dài, cho miếng thịt gà, miếng thịt đùi, 1 con tôm, cuộn tròn lại rồi dùng dây đu đủ cột lại.

Trình bày:

Cho hạt điều vào giữa dĩa, trên để dưa leo. Chung quanh xếp gỏi cuộn, xen kẽ xếp rau, hoa cà rốt.

Dọn kèm chén nước mắm chanh tỏi ớt.

GỎI CUỘN TUYẾT HOA TRỘN NGÓ SEN TÔM THỊT

Hãy cùng học cách làm món gỏi cuộn tuyết hoa trộn ngó sen tôm thịt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!