Cách làm món lẩu gà thập cẩm cho cả nhà vào những ngày cuối tuần mát mẻ

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món lẩu gà thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lẩu gà thập cẩm này nhé.

lau-ga-thap-cam

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 con gà mái dầu lớn (độ Ikg) – 500g sườn non – 300g nấm rơm búp lớn – 500g củ năn hoặc củ sắn — lOOg tương cà + lOOg cà chua – 300g măng chua – 50g củ hành đỏ + 50g hành lá – 200g giá, Ikg rau tần ô, 1 nhúm rau thơm, 2 trái ớt, 2 trái chanh, 300g miến hoặc bún khô.

Cách làm lẩu gà thập cẩm:

Chuẩn bị:

Gà, sườn non: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Nấm rơm: cạo sạch, rửa nước muôi, rtía sạch.

Củ năng, củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch. cả hai xắt bằng nhau

Măng chua: rửa sạch, luộc sơ, vắt rấo. trộn ớt xắt chỉ.

Hành đỏ: lột vỏ, xắt lát mỏng.

Hành lá: cắt khúc, cọng và lá để riêng ra.

Cà chua: cắt mỗi trái làm 6-8.

Rau, giá: lặt rửa sạch, để ráo.

Miến, bún khô: ngâm nước, vớt ráo

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi hành tỏi thơm, cho thịt gà và thịt sườn vào xào săn, cho tương cà vả cà chua vào xào đều, cho nấm vào xào chung, cho nước dừa tưới vào vừa ngập thịt nấu lửa nhỏ cho chín mềm thịt.

Cho củ năn (củ sắn) vào nấu vừa chín, nêm gia vị vừa ăn.

Xếp giá và măng chua mỗi thứ 1 bên dĩa, chung quanh xếp rau thơm, xếp rau tần ô vào dĩa khác.

Trình bày:

Bắc chảò dầu khác, phi hành tỏi xào miến, nêm ít gia vị.

Cho gà nấu thập cẩm vào lẩu có lửa. Dùng nóng.

Dọn kèm 2 dĩa rau, giá, măng và tần ô.

Dọn kèm chén muối tiêu chanh để chấm.

Ăn với miến, bún khô.

cach-lam-lau-ga-thom-ngon

Hãy cùng học cách làm món lẩu gà thập cẩm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!