Cách làm món pate gan heo không thể thiếu cho các loại bánh mì kẹp

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món pate gan heo ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món pate gan heo này nhé.

cach-lam-pate-gan8

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2kg gàn heo – lOOg mỡ thịt – lO0g nạc dăm -1 bộ óc heo – 1 lá mỡ chài độ 150g (hoặc dùng bao ny-lon) – 100g bột há cảo – Khuôn nhôm – Vài lá thơm – Vài củ hành đỏ – 2 củ tỏi – lOOg xốt Mayonnaise.

Cách làm pate gan heo:

Chuẩn bị:

Thịt + gan heo: xắt mỏng, xay nhuyễn

Mỡ thịt: luộc sơ, băm nhuyễn (hoặc xay).

Óc heo: gỡ bỏ chỉ đỏ và lấy màng mỏng, hấp chín tán nhuyễn.

Mỡ chài: rửa nước muối, xả sạch, để ráo, ướp tiêu + muối + bột ngọt.

Hành, tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

go coffee

Lá thơm: nấu trong nước mắm.

Chế biến:

Trộn chung: gan + thịt + mỡ + bột há cảo + hành, tỏi ph1 vàng 1 nước mắm nấu lá thơm 9 tiêu sọ + đường + bột ngọt.

Trải mỡ chài (hoặc miếng ny-lon) vào khuôn rồi cho nhân thịt vào khuôn.

Bắc xửng nước sôi, 1 rồi cho khuôn thịt vào hấp chín độ 1 giờ (dùng tăm xăm không dính là được)

Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Khi dùng muốn thơm thì cho bơ lên khuôn thịt rồi nướng lửa nhỏ (hoặc đút lò).

Trình bày:

Cho patê ra dĩa – Dùng đuôi hoa bắt sốt viên chung quanh pate cho đẹp.

Dùng kèm bánh mì, xôi, dưa leo, dưa chua và muối tiêu.

cach-lam-pate-gan-heo-2

Hãy cùng học cách làm pate gan heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!