Cách làm món súp sò điệp cua, bóng cá cho ngày mới

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm  món nấu súp sò điệp cua, bóng cá ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món súp sò điệp cua, bóng cá này nhé.

934549655113

Nguyên liệu chuẩn bị:

100g bóng cá — l00g sò điệp — 1 ức gà và đầu, chân gà — 200g thịt cua

200g củ năn – 2 trứng gà, 12 trứng cút – 7 củ hành tây – 50g củ hành đỏ – 200g bột năng – 1 xị giấm trắng, 1 muỗng cà phê phèn chua, 1/2 muỗng cà phê hàn the – 1 củ gừng – 1/2 xị rượu trắng – 50g đường phèn- Gia vị.

Cách làm súp sò điệp:

Chuẩn bị:

– Phèn chua + hàn the: cho vào thau nước ấm quậy tan.

Bóng cá: cho vào thau nước trên ngâm cho trắng và giòn 30 phút. Vớt ra, rồi cho bóng cá vào ngâm nước rượu + gừng giã nhỏ để mất mùi tanh, độ 5 phút, xả sạch, chiên giòn, cắt nhỏ. Nếu mua bóng đã chiên thì ngâm rượu + gừng rồi xả sạch.

go coffee

Sò điệp: ngâm nước cho mềm, rửa sạch, ướp tiêu + bột ngọt.

Gà, xương gà: rửa sạch, cho vào nồi nước sôi hầm (2 lít), lửa nhỏ, hớt bọt kỹ, cho muối và củ hành đỏ vào để nước lèo thơm. Gà chín vớt ra xé sợi, nước hầm gà lượt lấy nước lèo.

Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, tĩa hoa.

Củ năng: gọt vỏ, rửa sạch, xắt hột lựu.

Chế biến:

Nồi nước lèo nấu sôi lại, cho sò điệp + thịt gà + bóng cá + cua + đường phèn. Khi sôi hớt bọt kỹ, nêm lại vừa ăn. Cho bột năng hòa nước lạnh vào khuấy đều cho sánh, cho trứng gà đánh tan vào khuấy đềụ, cho hành tây vào, nhắc xuống.

Trình bày:

Múc xúp ra thố, giữa cắm lá ngò, chung quanh xếp hoa trứng cút, rắc tiêu lên mặt. Dùng nóng.

nau-sup-ga-cung-noi-nau-pho

Hãy cùng học cách làm cách làm món súp sò điệp cua, bóng cá thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!