Cách nấu canh hến thơm ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Vào mùa hè, thời tiết dần trở nên khô hạn, cái nực nội, oi bức khiến con người ta cảm thấy khó chịu , nhất là sau những buổi làm việc mệt mõi. Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức một bát “canh hến” thơm ngon, mát rượi. Hến có tính lành, vị hơi ngọt, giúp bổ sung nhiều canxi cho cơ thể ngoài ra, ăn hến còn giúp chống các bệnh về tim mạch, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Sau đây, cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu canh hến thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần ít phút vào bếp cộng một chút khéo léo là bạn đã có ngay một bát canh giải nhiệt ngày hè rồi, cùng vào bếp với chúng tôi ngay nhé !

cach nau canh hen 1

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh hến :

  • 1kg hến tươi
  • 2 trái cà chua
  • 1 quả khế
  • 1 củ hành tím
  • Rau răm, hành lá vừa đủ ăn
  • Gia vị thường dung : muối, bột nêm, ớt.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Bạn lưu ý chọn hến không có mùi hôi, thiêu, con càng bự càng tốt, ấn vào thấy vẫn còn cứng chứ không mềm nhũn. Hến mua về rửa sạch sau đó ngâm vào nước cùng với 2 trái ớt để khử mùi tanh và tẩy chất dơ bám trên hến.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng mỏng.
  • Hành tím lột vỏ, thái mỏng.

Cách nấu canh hến :

  • Hến sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc với nước cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Thêm vào nồi một ít muối rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi thịt hến tách ra khõi vỏ.
  • Để hơi nguội rồi đổ hến ra rỗ, phần nước luộc để nguyên cho phần cặn lắng xuống, lọc lấy phần nước trong.
  • Hến đã luộc chín đem rửa sạch, để ráo.
  • Cho dầu ăn lên bếp, đun sôi dầu rồi phi thơm hành tím. Khi hành vừa dậy mùi thì bạn cho hến vào xào xăn, nêm với chút gia vị cho đậm đà. Sau đó trút ra để riêng.
  • Thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi, đun sôi rồi cho ½ phần cà chua vào xào chín. Khi cà chua vừa mềm tới thì bạn đổ phần nước luộc hến vừa lọc vào nồi, đun cho thiệt sôi. Nước sôi thì bạn cho ½ số cà chua còn lại cùng khế vào nồi. Chờ 2 phút sau cho hến vào và nêm nếm lại cho vừa miệng ăn là được.

cach nau canh hen 2

Trình bày :

Canh hến múc ra tô lớn, cho vào ít hành lá và rau răm xắt nhỏ lên trên , trang trí với ớt tỉa hoa cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn không đều ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh hến này nhé !