Cách nấu lẩu cua đậm đà khó cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm lẩu cua ngon, đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị món lẩu cua

2 kg cua thịt (độ 4 con) – 1 lon bia – 200g xương heo – ½ kg cải bẹ xanh loại cọng lớn – 300g rau tần ô ( của đà lạt ) – 20g tôm khô – 1 con khô mực nhỏ – 4 gói mì gói loại ngon – 1 nhánh gừng – 1 củ tỏi – 50g hành đỏ – 1 muỗng sã bằm – 1 muỗng cà phê bột cà ri – ớt khô – dầu điều đỏ – dầu mè – gia vị – ớt, chanh – 1 cái lẩu

cach lam lau cua

go coffee

Cách làm lẩu cua ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:
Cua: đậm chết, cạo rửa sạch, tách mai, bỏ bọng đái, chặt 2 càng và chặt mình cua ra làm 4, đập dập 2 càng và chặt bỏ đầu nhọn các que. Ướp gia vị bao gồm: tiêu + muối + đường + bột ngọt + ½ gừng bằm nhỏ + bột cà ri..để thấm.
Xương heo: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (độ 2-2.5 lít) hầm lấy nước lèo, cho muối + củ hành đỏ xắt mỏng vào, để lửa nhỏ
Tôm khô: rửa sạch, phi tỏi xào sơ rồi cho vào nồi nước lèo
Khô mực: nướng vàng, dập dập, xé nhỏ cho vào nồi nước lèo. Hớt bọt nước lèo thường xuyên cho nước được truong. Sau đó lượt lại lấy nước lèo.
Cải xanh: rửa sạch, cắt khúc 3-4 cm
Rau tần ô: rửa sạch, cả 2 loại ray để ráo cho ra dĩa
Mì gói: trụng qua nước sôi, để ráo cho ra dĩa.
Làm sa tế: hành + tỏi + xả + gừng, phi mỡ cho vàng rồi cho ớt trái bằm nhỏ + ớt khô + gia vị + dầu mè + dầu điều đỏ vào , múc ra chén để chấm.

cach nau lau cua

Thực hiện:
Bắc chảo mỡ nóng, phỉ tỏi thơm, cho cua vào xào chín múc xúp ra dĩa
Nước lèo cho vào lẩu, nêm vừa ăn
Tất cả dọn ra bàn. Khi dùng đợi nước lẩu sôi, nhúng cải và mì vào lẩu cho chín rồi gắp ra chén. Ăn kèm với cua, chấm sa tế và muối tiêu chanh

Hãy cùng học cách làm lẩu cua thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cua ngon nhất, cách nấu lẩu cua đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu cua đúng cách