Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc thật đơn giản. Chỉ với một vài bước cơ bản bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng cho mình và người thân.

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc không phải ai cũng biết, tuy nhiên nó đơn giản hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đã quá quen và ngán ngẩm với món lẩu gà truyền thống thì đây sẽ là một sự đổi vị không thể tuyệt với hơn giành cho bạn và gia đình trong những ngày tiết trời mùa đông se lạnh.

Lẩu gà thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu gà thuốc bắc:

Để có một nồi lẩu gà thuốc bắc ngon, hấp dẫn ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • 1 con gà ta khoảng 1-1,5kg
  • Hành lá, gừng tươi
  • Nấm hương, nấm kim châm
  • Thuốc bắc chuyên dùng
  • Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt nêm…
  • Rau ăn kèm.

Nguyên liệu cho món lẩu gà thuốc bắc

go coffee

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc đúng chuẩn:

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt gà làm sạch, luộc nguyên con cho tới khi chín tới rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Bỏ thuốc bắc chuyên dùng nấu lẩu gà và nấm hương vào nồi nước luộc gà cùng vài lát gừng đập dập.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị vào nồi rồi đậy kín vung. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng

Bước 3: Thưởng thức

Trong quá trình thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc bạn thả thịt gà vào nồi và nhúng thêm các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị trước đó.

Nguyên liệu cho món lẩu gà thuốc bắc

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc thật dễ dàng nếu bạn làm tốt khâu chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Đây là món ăn chứa nhiều dưỡng chất rất thích hợp cho việc bồi bổ sức khỏe cho bạn và gia đình.