Ấm lòng với cách nấu lẩu tôm chua cay cho những ngày se lạnh

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món lẩu tôm chua cay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món lẩu tôm chua cay này nhé.

 

Shrimp soup with spring onions (Thailand)

Nguyên liệu chuẩn bị lẩu tôm chua

1 kg tôm càng – 200g xương heo – 10 trái đậu bảp – 3 tép sả -1kg bún

Hành lá, hành đỏ, tỏi, nước mám, gia vị – 200g cà chua, 3 trái ớt – l00g me chín hoặc me xanh – 10 bó rau muông non – 200g rau ôm.

Cách làm lẩu tôm chua ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị:

Xương heo: rửa sạch cho vào nồi nước sôi (2 lít) + muối + củ hành đỏ xắt lát hầm lửa nhỏ độ 1 giờ, lượt lấy nước lèo.

Tôm: chặt bỏ nửa đầu, bỏ túi phân, rút chi đen, chặt bỏ râu và chân, lột vỏ. Ngâm tôm vào thau nước pha muối vài phút, xả sạch, để ráo. Chặt tôm làm 3, 4 khúc, gỡ lấy gạch tôm cho ra chén, cho tôm vào cháo dầu chiên vừa săn thịt, gắp ra.

Đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ dầu cứng, cắt lát xéo dày lcm, dài 5cm.

Cà chua: xắt dọc làm 6-8 miếng.

Ớt: xắt lát 1 trái, băm nhỏ 1 trái, tỉa hoa 1 trái.

Me: dầm lấy nước me.

Rau om và rau muống: lặt lấy phần non, rửa sạch, dể ráo cho ra dĩa.

Hành lá: xắt khúc 3cm.

Sá: đập dập, cắt khúc 5 – 6cm.

Chế biến:

Bắc nổi nước lèo lên bếp đun sôi, cho nước me, đườn% bột ngọt, muối nêm vừa ăn.

Cho đậu bắp, cà chua, sả, ớt vào đun sôi lại, hớt bọt kỷ.

Làm nước chấm: cho đường vào nước me khuấy tan, cho nước mắm vào nêm vừa ăn. Cho ớt và tỏi bằm vào.

Bắc chảo mờ nóng phi hành, tỏi và cọng hành lá, cho gạch tôm vào xào, cho tiêu, muối, bột ngọt.

Trình bày:

Cho tất cả vào lẩu, cho gạch tôm xào lên mặt.

Dùng nóng với bún, rau và châm nước mắm me.

cáh-nấu-lẩu-tôm-chua-cay-ngon

Hãy cùng học cách làm món lẩu tôm chua cay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!