Thơm ngon với các làm món tôm sốt chao

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm sốt chao ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món tôm sốt chao này nhé.

tom sot chao

Nguyên liệu chuẩn bị:

24 con tôm sú (hoặc tôm bạc thẻ, hoặc tôm đất) độ 400g – 500g – 4 viên chao trắng + 4 muỗng nước chao (loại ngon) – 1/2 trái thơm cắt ngang đà cắt mắt – Một củ tỏi – 2 trái cà chua lớn – 2 trái ớt lớn – 1 củ cà rốt 1 1 cây xà lách Đà Lạt – 1 củ hành tây – Ngò – Gia vị – Bột năng.

Cách làm tôm xốt chao:

Tôm: rửa sạch với muối, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

Thơm: 2/3 cắt miếng bày dĩa, 1/3 bằm nhuyễn vắt lấy 1/2 chén nước.

go coffee

Cà rốt: tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm

đường.

Cà chua: 1 trái xắt lát mỏng, 1 trái tỉa thành chén đựng nước xốt.

Củ hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Chao: tán nhuyễn. Phi tỏi thơm, cho nước thơm + chao + đường + bột ngọt + tiêu, nêm vừa ăn. Cho bột năng hòa nước lạnh vào cho hơi sánh. Múc 1/2 ra chén làm nước chấm, còn lại cho tôm vào xào sơ.

Trình bày:

Giữa dĩa để chén nước xốt – Dưới lót rau xà lách có rưới hành tây ngâm giấm – Trên rau xếp tôm – Ngoài mép xếp cà chua và cà rốt, thơm, ớt.

tôm sốt chao

Hãy cùng học cách làm món tôm sốt chao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!