Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món đùi gà tiềm tứ quý ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món đùi gà tiềm tứ quý này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
12 đùi gà (lấy phần ngoài, đừng lấy phần trong to) – 2 trái dừa xiêm – Ngò, cà, ớt – 200g củ năng – 6 tai nấm đông cô – lOOg táo tàu đỏ – 1 xâu hạt sen – Tiêu+ muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + 4 tép tỏi + nước mắm ngon.
Cách làm:
Chuẩn bị:
Đùi gà: rửa sạch, để ráo ướp: 2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dùi gà thấm 30 phút. Chiên sơ, lấy ra để ráo.
Ngò: rửa sạch, để ráo.
Cà, ớt: tỉa hoa.
Củ năng: gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ + gia vị
Nấm đông cô: ngâm nước gọt châiỊ rửa sach xào sơ.
Táo đỏ: ngâm nước rửa sạch đẹ ráo.
Hạt sen: ngâm nước, luộc cho mềm với chút muối
Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Chế biến:
Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt cho củ năng vào. Thịt gán mềm cho nấm + táo + hạt sen. Nêm lại vừa ăn cho chút muối + nước mắm ngon vào.
Trình bày:
Múc gà ra thố. Rắc tiêu + ngò, cà, ớt xen kẽ vào giữa cho đẹp. Món này dùng với mì hấp + xì dầu hoặc muối tiêu chanh.
Hãy cùng học cách làm đùi gà tiềm tứ quý thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!