Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món giò heo quay tiềm tứ quý ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món giò heo quay tiềm tứ quý này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 cái giò heo quay (giò trước của heo nhỏ) – 1 xâu hạt sen Huế – 50g táo tàu – 50g bạc của – lO0 nấm đông cô – 1 trái dừa xiêm -12 củ năng
1 củ cà rốt – Ngò – 50g củ hành đỏ – Xì dầu – Gia vị.
Cách làm giò heo quay tiềm tứ quí:
Chuẩn bị:
Hạt sen: ngâm nước cho nở, luộc mềm với nước sôi có chút muối + nước tro tàu (lửa nhỏ).
Bạc của: đập nhẹ, lột vỏ cứng, luộc mềm như hạt sen.
Táo tàu: ngâm nước, rửa sạch, để ráo.
Nấm: ngâm nước, cạo rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 4, xào sơ nêm gia vị.
Củ năng + cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xào sơ, nêm
gia vị.
Củ hành đỏ: lột vỏ để nguyên củ.
Chế biến:
Nước dừa xiêm cho vào nồi nấu sôi, cho giò heo vào hầm, để lửa nhỏ, nước phải ngập giò heo. Cho muối + xì dầu vào, hớt bọt thường xuyên.
Khi giò heo mềm, cho củ năng + củ hành + cà rốt + nấm vào hầm tiếp.
Khi tất cả gần mềm, cho hạt sen + bạc của + táo tàu vào nêm gia vị vừa ăn.
Trình bày:
Múc giò heo ra thố (hình oval), múc sen + táo + bạc của + nấm + cà rốt + củ năng cho ra hai bên giò heo, rồi múc nước hầm vào đầy thố rải ngò + tiêu lên.
Món này dùng nóng với cơm, dọn kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh và con dao nhỏ để cắt thịt.
Hãy cùng học cách làm món giò heo quay tiềm tứ quý thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!