Đổi gió với cách làm ba ba hấp tươi thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm ba ba hấp tươi ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món ba ba hấp tươi này nhé.

cach lam ba ba hap tuoi

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm ba ba hấp tươi

  • Baba sống 2 con khoảng 1500gr
  • Thịt ba rọi 100gr
  • Rau thơm 50gr
  • Mỡ gà 15gr
  • Muối 10gr
  • Rượu 25gr
  • Giấm gạo 20gr
  • Hao tiêu 1gr
  • Gừng 20gr
  • Nấm nút 10gr
  • Mỡ heo 50gr
  • Canh gà 150gr
  • Bột ngọt 3gr
  • Đường trắng 1.5gr
  • Nước bột năng 15gr
  • Hành 10gr
  • Dăm bông chín, măng hộp, nấm hương ngâm nước mỗi thứ 25gr

Hướng dẫn cách làm ba ba hấp tươi ngon, đơn giản tại nhà

  • Baba giết mổ làm sạch, cắt mỗi con thành 6 miếng, tất cả là 12 miếng.
  • Cho baba vào nước sôi chần qua rửa sạch cho hết mùi tanh, dùng tay bỏ miếng dầu vàng ở 4 chân,
  • Dăm bông, măng cắt thành miếng nhỏ, cùng nấm bỏ vào nước sôi chần qua, thịt cắt thành miếng mỏng, nấm nút ngâm mềm rửa sạch, cắt thành miếng, hành xắt khúc, gừng 1 nửa cắt miếng 1 nửa cắt sợi, rau sống rửa sạch. Lấy 1 tô lớn xếp 1 lớp dăm bông ở dưới, rồi đến măng và nấm hương, cho baba vào giữa, nấm nút ở trên, cho mỡ heo vào chảo cho nóng cho hành gừng vào phi thơm, rồi cho hoa tiêu, thịt, rượu đường muối giấm canh gà vào nấu sôi vớt bọt, cho vào tô, dùng giấy bạc gói kỉ miệng tô
  • Cho vào lò hấp 40 phút thì mềm, lúc ăn bỏ miếng giấy bạc đi
  • Cho hành gừng hoa tiêu đổ vào chảo xếp thịt baba lên dĩa nêm gia vị cho vừa ăn, cho nước bột năng làm nước sốt, rưới dầu gà lên đổ sốt vào thịt baba, rau thơm bày xung quanh, giấm, gừng sợi cho vào dĩa nhỏ bày lên bàn.

Đặc điểm:

Nước tươi ngọt nồng, thịt béo nhưng không ngán, món này chứa nhiều protein, chất béo, nhiều loại khoáng vitamin, bổ thận.

cach lam ba ba hap tuoi 2

Hãy cùng học cách làm ba ba hấp tươi thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!