Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki ngon đến kinh ngạc


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Các loại bánh của Nhật Bản đều mang những hương vị rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, các món bánh của người Nhật đều luôn mang lại sự ngon miệng và hấp dẫn thực khách.

Hôm nay, cachlammonngon.vn xin gửi đến các chị em cách làm bánh bạch tuộc takoyaki của Nhật Bản để thay đổi không khí gia đình mình nhé!

cach lam takoyaki

Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki cho 4 người ăn

  • 150g bột Takoyaki (hoặc bột mì)
  • 250g nước
  • 100g bạch tuộc (hoặc mực)
  • 40g tôm
  • 1 quả trứng
  • 40g hành tây
  • 2 muỗng phô mai
  • 2 muỗng hạt ngô chín
  • Dầu ăn
  • Sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori của Nhật Bản.
  • Một vài nguyên liệu yêu thích như bắp cải, nấm… tùy chọn

cach lam banh bach tuoc takoyaki ngon

Hướng dẫn cách làm bánh bạch tuộc takoyaki ngon, đơn giản tại nhà

  • Bạn rửa sạch lần lượt các nguyên liệu: tôm, bạch tuộc (hoặc mực), các loại rau củ…
  • Tôm và bạch tuộc cho vào nồi luộc chín, sau đó thái nhỏ ra.
  • Tiếp tục thái nhỏ các nguyên liệu khác như phô mai, hành tây, nấm.
  • Bạn chuẩn bị dụng cụ nướng Takoyaki (có thể dùng khuôn nướng waffle hoặc khuôn muffin và nướng bằng lò)

Bước 1: Cho bột Takoyaki (hoặc bột mì) cùng với nước , trộn chung với tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào tô và trộn đều lên. Trộn đến khi hỗn hợp đạt độ sánh đặc là được

Bước 2: Chuẩn bị khuôn nướng, phết một ít dầu ăn lên từng khuôn

Bước 3: Nếu đã chuẩn bị xong khuôn nướng, chia và đổ đều hỗn hợp bột vào lần lượt các khuôn. Có thể đổ đầy 1 chút để bánh được đầy đặn.

Bước 4: Bắc khuôn lên bếp để nướng , nướng yên 1 mặt trong khoảng 3 phút. Sau đó, dùng que tre lật bánh lại và nướng cho chín đều bánh . Nướng bánh cho đến khi nào bánh có màu vàng nâu và thơm.

Bước 5: Cho bánh ra đĩa, cho sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori để có được món bánh thơm ngon và hấp dẫn.

cach lam banh bach tuoc takoyaki

Những lưu ý khi bạn làm bánh món bạch tuộc Takoyaki:

  • Nếu không có máy nướng Takoyaki bạn dùng khuôn nướng muffin. Bạn nhớ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn rồi sau đó cho vào lò vi sóng trong 25 đến 30 phút để nướng.
  • Nếu bạn không có 2 loại khuôn trên thì bạn dùng loại khuôn waffle. Bạn có thể cho bột vào đầy khuôn và bạn nướng bánh trong 4 đến 5 phút là được nhé.
  • Các loại sốt hay bột rong biển các bạn có thể mua ở các siêu thị bán hàng chuyên về ẩm thực Nhật Bản.

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki sẽ giúp chúng ta có thêm được kiến thức về một loại bánh thơm ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng cachlammonngon.vn vào bếp nào các bạn!


Chủ đề: Hướng dẫn cách làm takoyaki ngon nhất, cách làm bánh bạch tuộc đơn giản tại nhà, công thức chế biến bánh takoyaki đúng cách