Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bèo chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh bèo chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bèo chay
- 1 chén bột gạo
- 2 chén nước lạnh
- ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu
+ Nhân bánh 1/4 lon đậu xanh, 1 muỗng súp cà chua bấy hoặc vài muỗng nước cà rốt, 1 muỗng cà phê tiêu, muối, bột ngọt, đường, 1 cây boa rô và lá, 5 muỗng súp dầu, ½ chén tóp hột lựu để bỏ bánh.
Hướng dẫn cách làm bánh bèo chay ngon, đơn giản tại nhà
- Lường bột và nước sẵn để riêng ra, rưới nước vào bột bóp nhỏ đều rồi đổ hết nước đã lường sẵn vào, lọc bột sạch, đổ dầu khử rồi và muối vào bột khuấy đều. Sắp chén bánh bèo lên xửng, bắc sửng lên bếp để nước sôi múc bột đổ vào chén hấp. Đậy nắp xửng hấp dộ 5 phút là bánh chín, lấy ra sắp bánh vào dĩa. Lá boa rô xắt nhỏ phi với dầu cho hơi vàng xong thoa lên mặt bánh, nhân bánh lên trên và sau cùng lá rắc tóp hạt lựu giòn lên bánh. Dọn với nước xì dầu, chanh, củ kiệu, ớt, tương, đường hòa chung
+ Nhân bánh bèo : lá boa rô xắt nhỏ xào với dầu vừa chín. Đậu xanh ngâm nước lạnh đãi vỏ, để ráo nước quết thật nhuyễn, nêm boa rô xắt nhỏ, têu , muối , bột ngọt và cà chua lon hoặc nước cà rốt trộn đều. Vắt thành dề mỏng bỏ vào dầu đang sôi chiên vàng gắp ra, giã lại cho nhỏ.
- Đổ dầu vào chảo, bỏ boa rô xắt lát xào chín rồi cho đậu vào, trộn đều tay, để lửa vừa nóng. Đậu rời ra và nổi bông là được, rắc thêm tiêu trộn đều nhắc xuống.
- Tóp hột lựu dòn : lấy ruột bánh mì xắt hột lựu phơi khô, bỏ vào dầu chiên vàng rắc lên bánh.
Hãy cùng học cách làm bánh bèo chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!