Cách làm bánh bông lan thơm ngon đến từng phút giây

Có phải bạn muốn làm bánh bông lan theo ý mình nhưng lại ngại vì không biết làm như thế nào và không có máy móc để làm bánh ? Đừng lo, chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ cùng với công thức làm bánh bông lan đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món bánh này rồi nhé. Và để hấp bánh thì bạn có thể dùng nồi cơm điện thay cho máy làm bánh mắc tiền mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của bánh đấy nhé.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bông lan ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh bông lan này nhé.

cach lam banh bong lan

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan

  • Bột mì : 100g
  • Bột bắp : 40g
  • Sữa tươi : 30 ml
  • Trứng gà : 4 quả
  • Dầu ăn : 30 ml
  • Đường : 100g
  • Muối : ½ muỗng cà phê
  • Bơ lạt : 20g
  • Vanilla : 1 ống

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon, đơn giản tại nhà

  • Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng.
  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho tới khi thấy có những bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối vào đánh nhanh hơn nữa. Khi bọt khí mất dần thì cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh đều cho tới khi lòng trắng nổi bông cứng lên thì tắt máy để ra riêng.
  • Cho vào tô đựng lòng đỏ trứng ống vanilla, sữa tươi và dầu ăn, đánh đều tay cho tất cả hòa quyện vào nhau.
  • Bột mì và bột bắp trộn đều với nhau , rây rây vào tô đựng lòng đỏ trứng, trộn đều tay cho bột hòa vào hỗn hợp tạo nên 1 lớp bột mịn, mềm.
  • Hỗn hợp lòng trứng trứng vừa đánh xong chia làm 3 phần. Cho lần lượt vào tô đựng lòng đỏ vừa làm đánh đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp lỏng hơn, có màu vàng nhạt là được. Không nên đánh quá lâu sẽ dẫn đến bánh cứng, không ngon.
  • Nồi cơm điện cần phải có diện tích rộng để vừa bánh, sử dụng nồi cơm điện chống dín là tốt nhất, nếu không có thì cho thêm một lớp bơ ở phía đáy nồi. Khi nướng phải lót 1 lớp giấy dưới đáy nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.
  • Cho hỗn hợp bột vừa làm vào nồi cơm điện thật khéo, bật chế độ cook khi chuyển sang chế độ warm thì vẫn để trong nồi khoảng 20 phút sau hẵn lấy ra. Dùng tăm chích vào bánh thử , nếu tăm ướt thì bánh vẫn chưa chín, lúc này bạn lật mặt bánh lại rồi bấm cook để nấu thêm lần nữa.
  • Bánh chín rất mềm và xốp, có mùi thơm của sữa. Lúc này bạn chỉ cần để nguội và thưởng thức thôi nhé.

cach lam banh bong lan 2

Hãy cùng học cách làm bánh bông lan thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!