Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh lá chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh lá chay này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh lá chay
- 2 chén bột gạo, 4 chén nước còn hơi ấm ấm
- 2 muỗng súp dầu, một ít muối
- 50 ngọn lá dung ( lá đon)
- Nhụy bánh : 1 miếng đậu hũ trắng, 1 chén nấm rơm, 2 muỗng cà phê dầu, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ớt, bột ngọt, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 củ boa rô và lá, 1 trái cà chua chín hoặc 1 muỗng súp cà phê cà chua lon, ớt tươi, chanh.
Hướng dẫn cách làm bánh lá chay ngon, đơn giản tại nhà
- nhụy bánh : đậu hũ chiên vừa vàng, để nguội xắt lát mỏng, bằm nhỏ xào với nấm. Nấm ngâm rửa sạch xắt nhỏ như đậu.
- Đổ dầu vào chảo để nóng, cho boa rô xắt nhỏ vào xào chín, bỏ cà chua vào xào cho nát cà, thêm ớt bột, đậu hũ và nấm trộn đều, nêm xì dầu, tiêu, muối vào xào thấm nhắc xuống, rắc thêm tiêu vào.
- Bánh : lường bột vào nước rồi để riêng ra, cho nước vào bột từ từ, bóp cho bột tan đều rồi mới đổ hết phần nước đã lường sẵn vào. Laay rây lọc sạch, thêm muối và dầu đã khử sẵn vào bột. Bắc chảo lên bếp, đổ bột vào khuấy đều luôn tay kẻo bột sít và nổi óc trâu, bột hơi lền nhắc xuống khuấy đều. Lá dung hớt đầu đuôi và cái sống giữa, rửa sạch lau khô, trải một lớp bột mỏng chính giữa lá, rải một đường nhụy ở giữa bánh, xấp lá gói lại, bẻ hai đầuăăa cái bánh kín, gói rồi vuốt lại cho thẳng.
- Đổ nước vào xửng nấu xôi, xăp bánh vào ngăn xửng hấp, đậy nắp kín độ mười lăm phút bánh chín, lấy bánh trải lên rổ cho ráo nước, dọn nóng với xì dầu, chanh, ớt và chả.
Hãy cùng học cách làm bánh lá chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!