Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì chưng sữa ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh mì chưng sữa này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì chưng sữa
- 1 trái dừa
- 1 ổ bánh mì lạt
- 50g mứt đu đủ xanh đỏ
- 50g đường vàng
- 5 lít sữa tươi
- 50g nho khô vàng
- 150g đường cát trắng
- 20 muỗng canh rượu rum
- Vani
- Khuôn
Hướng dẫn cách làm bánh mì chưng sữa ngon, đơn giản tại nhà
- Thắng đường thành caramel để khuôn bánh. Đổ 50g đường vàng vào khuôn, thêm 1 muỗng canh nước lạnh, bắc lên bếp để lửa nhỏ đến khi đường sậm màu có mùi hơi cháy sệt lại đảo khuôn để caramel tràng đều khuôn
- Nho khô ngâm trong rượu rum chùng 10 phút vớt ra mứt đu đủ xắt hột lựu
- Dừa nạo vắt 1 chén nước cốt đổ 150g đường trắng vào 0.5 lít sữa tươi cho chén nước cốt dừa vào đánh cho tan đường lược qua rây cho vani vào.
- Lấy bánh mì lạt cắt thành khoanh mỏng độ 1cm ngâm vào trong hỗn hợp đường sữa dừa vừa nở lấy ra
- Lấy khuôn tráng caramel đổ 1 lớp hỗn hợp dừa sữa đường. Kế tiếp là 1 lớp mỏng cho khô mứt đu đủ.
- Tiếp tục là 1 lớp bánh mì cho đến khi đầy khuôn thì đổ vào 1 ít hỗn hợp dừa sữa đường.
- Đặt bánh vào xửng hấp 45 phút là được
- Đển nguội đổ bánh ra dĩa. Có thể ướp lạnh khi ăn cắt từng lát.
Hãy cùng học cách làm bánh mì chưng sữa thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!