Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh pate ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh pate này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh pate
- Vài củ khoai mì lớn
- Vài nắm bột mì khô
- Chút bicarbonate
- 1 miếng tàu hũ ky trắng
- Vài cọng bột khoai
- Nấm rơm tươi
- Củ hành tây, dầu phộng
- ½ chén đậu xanh
Hướng dẫn cách làm bánh pate ngon, đơn giản tại nhà
- Khoai mì lột vỏ rửa sạch nấu chín. Gọt lớp sơ ở trong ruột bỏ ra giã nhuyễn để bột nổi vô khoai giã đều rồi trộn bột mì khô vô cho ráo khoai liệu vừa nắn thành bánh, đậy lại để sẳn
- Lấy đậu hũ ky luộc nhuyễn làm gan, bột khoai luộc làm mỡ, nấm rơm tươi, nước tương củ hành đậu xanh nấu chín làm nhân.
- Các thứ làm rồi xắt hạt lựu, xào lửa riu riu nếm cho vừa ăn.
- Nắn bột khoai từ miếng tròn đều, để nhân vô 1 bên, xếp mí bột lại như banh quai vạc bẻ mí để vô chảo dầu chiên vàng đều. Bánh nổi xốp ăn nóng.
Hãy cùng học cách làm bánh pate thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!