Cách làm bánh Tart xoài cực chất

Cách làm bánh tart xoài ngon đến lạ kỳ! Hãy thay đổi thực đơn của bạn và gia đình với loại bánh bánh tráng miệng độc lạ này nhé…

Những chiếc bánh tráng miệng tuyệt vời là cách gây ấn tượng tốt nhất với mọi người xung quanh. Các làm bánh tart xoài đẹp mắt và ngon lạ giúp bạn và gia đình cảm thấy thư thái sau một ngày làm việc.

Cách làm bánh tart xoài cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 120 gam bơ, 100 gam đường, 2 trứng gà, 250 gam bột.

Nguyên liệu làm nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà, 40 gam đường, 260ml sữa tươi, 20 gam bột ngô, xoài chín.

cach lam banh tart xoai 1

Cách làm bánh tart xoài hấp dẫn vô cùng.

Bước 1: Bơ để mềm. Đánh bông cùng đường đến khi có màu vàng nhạt.

Bước 2: Cho trứng vào hỗn hợp bơ, đánh tan lần lượt từng quả trứng. Đánh đều tay cho đến khi trứng quyện đều vào hỗn hợp bơ.

Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp trứng bơ. Dùng thìa trộn đều.

Bước 4: Sau khi trộn, khối bộ sẽ dẻo và hơi dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rổi để bột trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 5: Đem bột từ tủ lạnh ra, rồi để trên mặt phẳng và cán dày khoảng 5mm.

Bước 6: Xếp bột vào khuôn làm bánh tart.

cach lam banh tart xoai 3

 

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bánh nướng xong để nguội rồi tháo chúng ra khỏi khuôn.

Sau khi đã có phần vỏ bánh, chúng ta tiến hành làm nhân bánh tart xoài. Các thức tiến hành như sau:

– Đánh tan lòng đỏ trứng gà và đường cho đến khi hỗn hợp có màu kem.

– Đun sữa tươi nhỏ lửa đến ấm.

– Cho bột ngô vào bát đựng lòng đỏ trứng đảo đều, rồi đổ sữa từ từ vào. Lọc qua rây rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa nấu vừa đảo liên tục đến khi hỗn hợp thành dạng sệt. Tắt bếp để nguội.

– Xoài chín gọt vỏ, thái miếng mỏng.

cach lam banh tart xoai 2 1

 

Sau khi đã hoàn thành phần nhân bánh. Bạn cho phần nhân kem đã làm vào giữa bánh, xếp những lát xoài từ ngoài vào trong cho đều.

Cách làm bánh tart xoài thật đơn giản. Bạn đã có được những chiếc bánh đẹp mắt và ngon tuyệt. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.