Cách làm bánh tiêu thơm ngon xiêu lòng người kén ăn nhất

Nếu như bạn là một tín đồ của các món bánh chiên giòn nóng hổi thì chắc hẳn bánh tiêu chính là một trong những món ăn khoái khẩu mà bạn sẽ không thể nào bỏ qua được. Cách làm bánh tiêu rất đơn giản nhưng phải làm thế nào để bánh được chiên phồng trông thật bắt mắt thì ít ai biết đến. Hôm nay , cachlammonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh tiêu thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

cach lam banh tieu

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tiêu :

  • Bột mì : 500gr
  • Men nở : 5gr
  • Bột nở : 5gr
  • Đường : 50gr
  • Muối : 1 muỗng cà phê
  • Vanilla : 1 ống
  • Dầu ăn : 15ml
  • Mè trắng

Sơ chế nguyên liệu :

  • Đường cho vào nước ấm, khuấy đều đến khi đường tan hết rồi hãy cho men nở vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
  • Cho bột mì vào một cái thau vừa để nhồi bột. Tiếp theo cho muối, bột nỏ, vanilla, men và dầu văn vào rồi dung tay sạch hoặc đeo bao nilon nhào bột cho thật đều . khi bột sánh mịn và không còn dính lên tay nữa thì bạn dung khăn ẩm đậy kín bột , đem ủ ở nơi kín gió để bột nở khoảng 1 tiếng sau là được.
  • Hạt mè đem rang sơ với lửa liu riu để hạt mè ngã màu vàng, dậy mùi thơm là được. Không nên để quá lâu hạt mè sẽ bị cháy.

Cách làm bánh tiêu :

  • Sau 1 tiếng bột nở phồng gấp đôi lượng ban đầu thì bạn dung tay ấn nhẹ để bọt khí có trong bột thoát ra.
  • Kéo dài bột ra thành hình trụ rồi dung dao cắt thành những cục bột nhỏ bằng nhau. Vo tròn những cục bột nhỏ rồi lăn qua hạt mè tắng vừa rang. Cứ làm như thế cho đến khi hết bột. Để khoảng 20 phút sau cho bột nở ra tiếp thì bạn dùng gậy cán bột cán dẹp cục bột ra thành hình tròn.
  • Chuẩn bị một cái chảo lớn, đun sôi dầu ngập mặt bánh rồi cho từ từ những miếng bột được cán mỏng vào chảo. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa lại để bánh được chin đều mà không bị cháy.
  • Lưu ý nhớ dùng đũa ấn mép bột xuống để bánh được nở phồng đều nhau và trong quá trình chiên nhớ trở mặt để bánh chín vàng đều .
  • Sau khi bánh chin thì bạn vớt ra để qua giấy thấm dầu.

Trình bày :

Cho bánh tiêu ra dĩa dùng nóng trực tiếp. Trong thời tiết se lạnh này những miếng bánh tiêu sẽ giúp cơ thể ấm hơn rất nhiều. Bánh tiêu còn được dùng để làm đồ ăn sang hoặc dùng làm bữa ăn phụ cho những thành viên trong gia đình. . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiêu này nhé !

cach lam banh tieu 2

Hãy cùng học cách làm bánh tiêu thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!