Cách làm bánh tráng trộn siêu ngon khiến ai ai cũng phải thòm thèm

Có lẽ cái tên “bánh tráng trộn” đã rất quen thuộc với tuổi teen hiện nay. Là một món ăn vặt có thể nói là được yêu thích nhất trong làng ẩm thực. Bánh tráng trộn mang lại cho người ăn nhiều hương vị đặc biệt, kích thích vị giác và đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của gia vị kèm theo mùi thơm của rau răm, tắc. Chỉ mới nghe qua là đã thấy thèm rồi phải không nào.

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh tráng trộn này nhé.

cach lam banh trang tron

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tráng trộn

  • Bánh tráng trắng ( loại bánh tráng cuốn với rau sống )
  • 1 quả xoài keo ( chọn xoài sống , giòn nhé )
  • 10 quả trứng cút ( hoặc 3-4 quả trứng gà )
  • 3 trái quất tươi ( còn gọi là tắc )
  • 5 g ruốc ( thịt lợn )
  • 40g thịt bò khô xé sợi
  • 100g hành lá và hành tím
  • 50g rau răm
  • 50g đậu phộng

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn ngon, đơn giản tại nhà

  • Bánh tráng mua về cắt thành sợi dài vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ vì khi trộn gia vị banh sẽ dính lại với nhau.
  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ , bào ra thành cái sợi nhỏ như cọng bún. Để riêng ra bát.
  • Bò khô mua về xé nhỏ, để riêng.
  • Rau răm rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhỏ
  • Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm đến khi hành tím chuyển sang màu xam là được. Để nguội chuẩn bị cho vào bánh tráng.
  • Sa tế trộn đều với chút dầu ăn.
  • Hành lá rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhỏ từng khúc. Làm mỡ hành bằng cách đun sôi dầu rồi cho hành vào xào sơ một chút tắt bếp.
  • Trứng luộc chín, bốc sạch vỏ.
  • Trộn bánh tráng trong bịch nilon hoặc trong tô lớn. Cho vào bánh tráng, xoài, bò khô, ruốc,hành phi, mỡ hành và nước sa tế. Cho rau răm và đậu phộng vào trộn sơ qua lần nữa là có thể dùng được ngay.

cach lam banh trang tron 2

Hãy cùng học cách làm bánh tráng trộn thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!