Cách làm bánh trung thu nhân bánh flan – vừa ngon vừa đẹp

Cách làm bánh trung thu nhân bánh Flan – bí quyết của những bạn gái đảm đang. Hãy cùng chúng tôi chế biến chiếc bánh này nhé.

Bánh trung thu truyền thống đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Tại sao bạn không thử đổi mới món bánh này với sản phẩm mới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu nhân bánh Flan chỉ trong vòng 20 phút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột rau câu: 100 gam

– Đường trắng: 500 gam (điều chỉnh tăng giảm theo khẩu vị mỗi người)

– Socola: 50 gam

– Sữa đặc (hoặc sữa tươi, hoặc nước cốt dừa, thùy theo sở thích)

– Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu

– Bánh Flan: 10 cái

Cách làm bánh trung thu nhân bánh Flan

– Cho 1,5 lít nước, rau câu, 500 gam đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa để rau câu không bị đông.

– Múc một ít rau câu ra, hòa thêm sữa, đổ vào hộp nhỏ làm nhụy hoa.

– Lấy một ít rau câu pha chung với socola. Sau đó, đổ lên nhụy hoa một lớp mỏng vừa phải.

cach lam banh trung thu nhan banh flan 3

 

– Tách bánh Flan ra khỏi hộp, cho lên trên bề mặt socola vừa đổ.

cach lam banh trung thu nhan banh flan 1

– Cho tiếp phần rau câu socola vào sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan.

 

– Cho khuôn bánh vào tủ lạnh.

cach lam banh trung thu nhan banh flan 2

 

Chờ khoảng 2 giờ đồng hồ là bạn có thể thưởng thức bánh. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!