Học cách làm bánh ướt hấp chay ngon tuyệt cú mèo

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh ướt hấp chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh ướt hấp chay này nhé.

cach lam banh uot hap chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh ướt hấp chay

  • 1 mụt măng
  • Giá, nấm mèo, nấm rơm mỗi thứ ½ chén
  • ½ tái su, ¼ bắp sú, 1 lá phù chúc
  • ½ miếng đậu hũ, 2 cây boa rô
  • 1 củ cà rốt
  • Muối, bột ngọt, tiêu, đường, xì dầu
  • 50 bánh ướt
  • 3 muỗng súp dầu phộng
  • Nước chấm: ½ chén xì dầu và tương, 1 muỗng súp đường, 1 trái ớt, 2 củ kiệu, 1 chút bợt ngọt.

Hướng dẫn cách làm bánh ướt hấp chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Nấm mèo, nấm hương ngâm rửa sạch xắt hạt lựu.
  • Đậu hũ, phù chúc chiên vàng, cà rốt, su, đậu, măng luộc chín đều xắt hạt lựu, bang nhau, giá xắt khúc.
  • Đổ dầu vào chảo để nóng bỏ boa rô xắt nhỏ xào chín rồi cho đậu hũ, phù chúc vào xào, nêm tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu trộn đều rồi bỏ cà rốt, su đậu, măng vào xào thấm nhắc xuống, thêm giá trộn đều, để nguội, bỏ vào bánh ướt gói vuông lại
  • Lá boa rô phi dầu cho chín, và dầu khử rồi thoa lên mặt bánh, để lên xửng hấp lại cho nóng, dọn ăn với nước chấm xì dầu, chanh, ớt, tương, kiệu, đường hòa chung.

cach lam banh uot hap chay 2

Hãy cùng học cách làm bánh ướt hấp chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!