Thanh tịnh với cách làm bắp sú bọc chay thơm ngon dễ làm

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bắp sú bọc chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bắp sú bọc chay này nhé.

cach lam bap su boc chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bắp sú bọc chay

  • 5 lá sú, 2 củ khoai tây
  • ¼ đậu hũ, 5 tai nấm rơm
  • 1 củ boa rô, 1 muỗng cà phê tiêu, muối, bột ngọt, ½ muỗng cà phe đường, 1 trái cà chua chín, 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng súp xì dầu, 1 chén nước hầm.

Hướng dẫn cách làm bắp sú bọc chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Bỏ chút muối vào xoong nước nấu sôi, lột từng lá sú đem luộc, vừa chín vớt ra, hớt cọng cứng giữa lá su để riêng.
  • Khoai tây luộc chín lột vỏ nghiền nhuyễn, đậu hũ vắt khô bỏ vào giã chung với khoai. Cọng sú luộc rồi băm thật nhỏ, nấm bằm nhỏ trộn chung với khoai, nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt, boa rô , giã đều, gắp một ít bỏ vào lá sú gói vuông lại. Bắc chảo dầu chờ sôi cho sú gói vào chiên vàng, ớt ra bỏ vào nước sốt ca chua nấu.

+ Sốt cà chua : cho dầu vào chảo để nóng bỏ  boa rô xắt lát xào chín sẽ bỏ cà chua vào xào nát nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột mì trộn đều. Đổ nước hầm vào nấu sôi, bỏ sú rán rồi vào nấu. Sú thấm và nước còn lền lền là được. Dùng với bánh mì.

cach lam bap su boc chay 2

Hãy cùng học cách làm bắp sú bọc chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!