Bật mí cách làm bì cuốn chay giòn ngon khó cưỡng

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bì cuốn chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bì cuốn chay này nhé.

cach lam bi cuon chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bì cuốn chay

  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 2 củ khoai lang
  • 2 củ sắn
  • 3 lá phù chúc
  • 10 bánh tráng mỏng
  • 1 củ riềng
  • ½ chén thính
  • 3 củ kiệu, 5 muỗng súp tương
  • 1 muỗng cà phê muối, bột ngọt
  • 1 muỗng súp đường, 5 muỗng súp xì dầu

Hướng dẫn cách làm bì cuốn chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Khoai lang xắt nhỏ rán vàng, đậu hũ trắng, phù chúc rán vàng xắt nhỏ. Bún tàu cắt ngắn rán vàng, củ sắn xắt nhỏ, riềng gọt vỏ xắt lát giã thật nhỏ, bánh tráng mỏng nướng vàng giã nhỏ để làm thính. Mỗi cái bánh tráng cắt làm bốn.
  • Đổ dầu vào quánh để sôi, bỏ kiệu vào xào chín rồi cho đậu hũ, phù chúc, củ sắn( đã rán vàng) vào xào chung, nêm đủ đồ gia vị, trộn thấm rồi mới bỏ khoai lang và bún vào sau, cuối cùng là riềng và thính, trộn đều nhắc xuống liền.
  • Gắp bỏ vào từng miếng bánh tráng cuốn tròn lại dài độ ngón tay, bẻ hai đầu bánh cho kín. Dọn với nước xì dầu, tương chanh, ớt, đường và kiệu giã nhỏ trộn chung.

cach lam bi cuon chay 2

Hãy cùng học cách làm bì cuốn chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!