Bất ngờ với cách làm bí đao non hầm chay thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bí đao non hầm chay ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bí đao non hầm chay này nhé.

cach lam bi dao ham chay

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bí đao non hầm chay

  • 1 trái bí đao nhỏ, non
  • 3 trái bắp
  • ½ chén đậu xanh
  • ¼ đậu hũ
  • 10 tai nấm rơm
  • 1 bát nước hầm
  • 1 củ boa rô, 1 muỗng cà phê tiêu, muối, bột ngọt, ớt bột, 1 muỗng súp dầu , xì dầu, ngò.

Hướng dẫn cách làm bí đao non hầm chay ngon, đơn giản tại nhà

  • Bí đao non gọt xong cắt một khúc ngắn trên đầu trái bí , moi hết ruột, rửa lại úp sạch cho ráo nước.
  • Đậu hũ xắt lát chiên vàng bằm nhỏ. Nấm rửa sạch, xắt nhỏ, um đậu hũ và nấm trước với dầu, kiệu, muối, tiêu, xì dầu.
  • Bắp lột vỏ sát mỏng, đậu xanh ngâm nước lạnh, đãi vỏ sạch để ráo. Bỏ bắp và đậu vào vối quết chung cho nhuyễn. Trộn đậu hũ và nâm xào sẵn vào, nêm boa rô xắt nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu trộn đều nhận vào trong ruột trái bí. Lấy khúc bí cắt ra vừa nãy đậy lại, vót vài que tre nhọn găm hai khúc bí cho sát, bỏ bí vào cái tìm.
  • Bỏ cù bắp vào trong xoong đổ nước , nấu một lát lọc nước hầm đổ vào tìm, nêm boa rô xắt nhỏ, xì dầu, tiêu, muối, bột ngọt và dầu khử rồi đem chưng cách thủy . Bí chín mềm nhắc xuống rải ngò lên trên.

cach lam bi dao ham chay 2

Hãy cùng học cách làm bí đao non hầm chay thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!