Nội dung chính
Thực đơn của cả nhà luôn được các bà nội trợ chăm sóc một cách chu đáo. Nếu như bạn đang muốn thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình với một món ăn mới lạ thì bò áp chảo là một lựa chọn không tồi. Để làm bò áp chảo không hề khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng. Hãy cùng cachlammonngon.vn vào bếp ngay với công thức làm bò áp chảo đơn giản ngay tại nhà này nhé !
Nguyên liệu làm bò áp chảo gồm :
– 200gr thịt bò
– 1 trái bì ngòi xanh
-1 củ cà rốt
– 1 củ củ cải trắng
– 50gr măng tây
– 1 củ hành tây
– Ớt chuông xanh,đỏ, vàng: mỗi thứ 1 trái
– 50ml rượu vang
– 50gr sốt cay tabasco
– Sốt ướp thịt
-6 tép tỏi
-1 muỗng cà phê dầu oliu
– 50ml terayaki
– 20gr sốt kem
-20gr sốt salsa
– 20ml dầu dấm
– Bột ngọt, muối, tiêu.
Sơ chế nguyên liệu :
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng. Dùng bản dao tần cho thịt mềm.
- Sau đó ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt trong vòng 30 phút.
- Bí ngòi, củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi sắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho tất cả vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo. ( để rau củ không bị xậm màu sau khi đã luộc xong, bạn xốc chúng qua một ít dầu oliu )
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già rồi trụng sơ qua nước sôi .
- Hành tây đem lột vỏ, xắt sợi.
- Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.
Cách làm bò áp chảo :
- Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông trên chảo. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu dấm.
- Cách làm nước sốt : Đầu tiên bạn phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại.
- Phi thơm tỏi, rồi áp chảo thịt bò cho chín.
Trình bày :
Cho hành tây cùng ớt lên dĩa, sau đó cho tiếp thịt bò đè lên trên. Cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây xếp xung quanh cho đẹp mắt. Cuối cùng rưới nước sốt lên trên. Món bò áp chảo dùng để ăn nóng trực tiếp hoặc ăn với bánh mì đều ngon.