Hướng dẫn cách làm bồ câu hâm lạ miệng độc đáo

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bồ câu hâm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bồ câu hâm này nhé.

cach lam bo cau ham

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bồ câu hâm

  • 2 con bồ câu mới ra ràng.
  • 1 trái bí đao non.
  • 100gr nấm thông.
  • 100gr thịt nạc dăm.
  • Gia vị: Tiêu, muối, củ hành, 1 muỗng café bột mì, hành, ngò.

Hướng dẫn cách làm bồ câu hâm ngon, đơn giản tại nhà

  • Bồ câu làm sạch, lóc lấy thịt còn xương cho vào hầm mềm rồi vớt ra, lọc lấy nước trong, nêm vừa ăn.
  •  Thịt heo nạc và thịt bồ câu cho chung vào bằm nhuyễn.
  •  Nấm và củ hành trộn với bột mì, tiêu, muối trộn đều cho vào nước dùng, nấu cho sôi lại.
  •  Bí đao gọt vỏ, cắt đầu, moi ruột rửa sạch để ráo. Dồn thịt vào giữa ruột bí, ém đầu lại cho chặt rồi đem chưng cách thủy.
  •  Khi ăn cắt từng khoanh bí cho vào nước dùng hầm lại cho nóng. Rắc tiêu và ngò xắt nhỏ.

cach lam bo cau ham 2

Hãy cùng học cách làm bồ câu hâm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!