Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bồ câu hầm sơn dược ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bồ câu hầm sơn dược này nhé.
– Nguyên liệu chuẩn bị làm bồ câu hầm sơn dược
- Bồ câu 2 con
- Sơn dược 100gr
- Hành
- Gừng miếng
- Muối
- Đường phèn
- Rượu vang
- Nước canh gà
- Dầu gà
Hướng dẫn cách làm bồ câu hầm sơn dược ngon, đơn giản tại nhà
- Sơn dược rửa sạch bỏ vỏ, xắt miếng, chần qua nước sôi vớt ra
- Bồ câu bỏ vào chảo cho sơn dược, hành, gừng, muối, đường phèn, rượu, nước canh gà vào dùng đĩa đậy lại hấp chín, rưới dầu gà lên là được.
Đặc điểm:
Thịt bồ câu non mềm, vừa ăn có tác dụng bộ gan, thận, máu. Sơn dược kiện tỳ, trị tiêu chảy, bổ phế, bổ thận, thích hợp bồi bổ cơ thể phụ nữ.
Hãy cùng học cách làm bồ câu hầm sơn dược thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!