Giữ gìn hạnh phúc với cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon cho cả nhà


Bạn có biết trà giảm cân được tin tưởng nhiều nhất là Vy Tea không?

Bò nướng là lốt là một trong những món ăn đường phố được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nồng nàn của thịt bò hoà quyện với hương thơm của lá lốt góp phần khiến món ăn đường phố này ngày càng được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để có được những cuốn bò lá lốt nướng thơm ngon, và bí quyết chế biến chúng là như thế nào?

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bò nướng lá lốt ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bò nướng lá lốt này nhé.

cach lam bo nuong la lot

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng lá lốt

  • 500gram thịt bò ngon ( nên chọn loại thịt dẻ sườn lẫn mỡ)
  • 200gram lá lốt ( nên chọn những lá xanh và non để khi nướng không bị cháy )
  • Hành tím 4 củ
  • Hành lá
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt sừng 2 trái
  • Sả 2 nhánh
  • Gia vị gồm: hành khô, tỏi, tiêu, bột ngọt, bột nêm, đường, muối, dầu ăn.
  • Một cái lò than, hoặc lò nướng. ( tuy nhiên món này nướng than vẫn ngon hơn bạn nhé)

Hướng dẫn cách làm bò nướng lá lốt ngon, đơn giản tại nhà

  • Thịt bò rửa sạch ( lưu ý nếu bạn không mua được loại dẻ sườn lẫn mỡ có thể thay thế bằng 400gram thịt bò thăn và 100gram mỡ heo)
  • Sau đó ta thái mỏng và băm nhỏ.
  • Hành lá trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo, ớt băm nhuyễn, hành tím đập dập băm nhuyễn.
  • Sả cây ta đập dập và băm nhuyễn.
  • Lá lốt ta cắt rìa xung quanh lá đi để khi nướng cuốn lá lốt sẽ đẹp hơn, phần cắt rìa ta băm nhỏ.
  • Ta cho thịt bò băm cùng các nguyên liệu sả băm nhuyễn, hành tím, ớt, lá lốt cùng 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối cùng 1 muỗng dầu ăn và trộn đều tất cả lại với nhau bằng tay và để khoảng 30-45p để thịt thấm gia vị
  • Sau 45p, ta dùng lá lốt và cho bò vào khoảng 1/3 lá và cuốn lại, sau đó ta lấy hành lá buộc cố định lại ( bạn có thể dùng gốc của lá lốt đâm vào phần lá để cố định mép)
  • Sau khi đã cuốn xong, ta nun đỏ than đến khi than hồng và ta cho lên vỉ nướng, lưu lý khi nướng bạn nên phết dầu ăn lên mặt cuốn để khi nướng không bị cháy khét nhé.
  • Đến khi lớp vỏ bên ngoài đã khô và có mùi thơm toả ra ta gấp ra dĩa vậy là món bò nướng lá lốt đã hoàn thành.
  • Món này ăn bạn có thể ăn cùng với bún tươi, rau kèm theo 1 chén nước mắm ớt ngon thì quả là tuyệt vời

cach lam bo nuong la lot 2

Hãy cùng học cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!