30 phút với cách làm bún chả đúng vị truyền thống

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bún chả ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bún chả này nhé.

cach lam bun cha

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bún chả

  • Thịt ba rọi: 300gr, thịt nạc thăn: 500gr.
  • Cải salade Dalat, thứ vàng mỏng lá.
  • Rau húng cây, hành, ngò.
  • Bún tươi thứ cọng nhỏ

Hướng dẫn cách làm bún chả ngon, đơn giản tại nhà

  •  Thịt ba rọi cạo da, rửa sạch, xắt mỏng 3 ly, bề khổ 3 phân. Xắt chút củ hành ta, chút muối tiêu giã nhỏ ướp sơ. Thịt nạc băm chung củ hành ta, nêm muối, tiêu, đường.
    (Cả hai món để làm bún chả trên đây ướp hơi lạt, đường ướp mặn).
  •  Thịt nạc ướp rồi băm nhỏ, để vô một muỗng mỡ nước trộn đều. Lấy một miếng thịt bằng đầu ngón tay cái, để vào gắp tre kẹp theo bề dài, mỗi gắp độ chừng 3 hoặc 4 miếng chả là được, nếu kẹp nhiều quá để bề ngang sẽ rớt, thịt ba rọi kẹp theo bề ngang được.
  •  Khi sắp dọn mới nướng cho nóng rồi sắp ra dĩa bàn. Một nửa thịt bằm, một nửa thịt ba rọi.
  •  Sắp cải salade, rau sống, bún vào chén. Trên mặt để chả thịt.
  •  Bún chả dùng với nước mắm đã pha đường, chanh, tỏi, ớt. Rắc thêm chút tiêu.

cach lam bun cha 2

Hãy cùng học cách làm bún chả thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!