Thích thú với cách làm bún thang lạ miệng, ngon miễn bàn

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm bún thang ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bún thang này nhé.

cach lam bun thang

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm bún thang

  • 1 con gà mái tơ.
  • 100gr tôm khô.
  • 100gr chả lụa.
  • Hai con mực khô.
  • 2 quả trứng gà.
  • Hành lá, rau húng, ngò, kinh giới.
  • Bún.
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, nước mắm.

Hướng dẫn cách làm bún thang ngon, đơn giản tại nhà

  • Gà lựa thứ chân vàng đem về làm sạch, mổ bụng lấy lòng riêng ra để làm món khác. Chặt cánh, chân, cổ, đầu rồi bắc nước sôi để gà vào luộc, nêm muối. Nhớ hớt bọt cho kỹ cho nước trong.
  •  Gà chín vớt ra, để xương, đầu, cánh, cổ nấu với khô mực và tôm khô, để nhỏ lửa, nêm nước mắm vừa ăn.
  •  Gà để nguội, xé lấy hai miếng nạc chỗ ức gà và đùi gà. Còn xương và da để vô luộc lại cho ngọt nước. Hành lá để cùi, rửa sạch lặt gốc, thả vô luộc cho thơm nước.
  •  Thịt nạc xé tơi, chả lụa xắt nhỏ dài như thịt gà.
  •  Trứng gà đánh trứng cho đều, chiên tráng mỏng, đem ra xắt dài như chả lụa.
  •  Tôm khô luộc  sơ đem ra rãy khô nước, cho vô cối giã nhẹ cho bung sớ rồi xé tơi ra.
  •  Bún xé rời ra sắp sẵn trong tô. Cho rau sống đã thái nhỏ lên trên.
  •  Nước dùng đã lọc kỹ, nêm cho vừa, để trên lửa riu riu cho nóng. Tưới nước dùng lên trên tô bún. Cho tiêu và ngò lên mặt. Món này dùng nóng với ngon.

cach lam bun thang 2

Hãy cùng học cách làm bún thang thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!