Cách ướp cá basa nướng giấy bạc thơm ngon không thể chối từ

Có rất nhiều món ăn được gìn giữ qua biết bao nhiêu thế hệ để ghóp phần tôn vinh lên bản sắc dân tộc của đất nước ta. Và cá basa nướng giấy bạc không nằm ngoài những món ăn được nhắc đến trong ngày Tết quê hương. Cách ướp cá rất đơn giản, chỉ cần bạn thật khéo léo và áp dụng công thức nấu ăn một cách chính xác nhất là đã có được một bữa ăn ngon thưởng thức cùng gia đình rồi.Hãy cùng cachlammonngon thực hiện cách ướp cá basa nướng giấy bạc thơm ngon ngay bây giờ nhé.

cach lam ca basa nuong giay bac

 

– Nguyên liệu chuẩn bị làm cá basa nướng giấy bạc

  • 1 con cá basa loại bự ( bạn chọn cá thật tươi nhé )
  • 3 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng canh ớt sa tế ( tùy theo khẩu vị của mình nhé )

Hướng dẫn cách làm cá basa nướng giấy bạc ngon, đơn giản tại nhà

  • Cá basa mua về làm sạch, cắt mang, vẩy, đuôi và chẻ một đường ngang bụng cá. Khứa thêm 2 đường bên sóng lưng để cá ngấm đều gia vị .
  • Hỗn hợp : muối , đường, bột ngọt, sa tế , dầu mè trộn đều lên rồi xát vào cụng cá và toàn thân cá ( nhét vào khe khứa trên mình cá ) để ướp khoảng 15 phút.
  • Giấy bạc trải thẳng, cho cá vừa ướp lên, gói kín lại để chuẩn bị nướng.
  • Có thể nướng trên than đá hoặc trên bếp ga với nhiệt độ là 200 o c . Cho cá vào nướng từ 20- 30 phút cho đến khi thấy có mùi thơm của cá là được. Tránh để cá bị cháy.
  • Cá basa ăn kèm với rau sống, bánh tráng, nước chấm là nước mắm chua ngọt hoặc dùng mắm nêm.

cach lam ca basa nuong giay bac 2

Hãy cùng học cách làm cá basa nướng giấy bạc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!