Nội dung chính
Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá cuộn thịt chiên ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá cuộn thịt chiên này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg cá chẽm lấy khúc giữa – 100g cá thác lác nạo sẵn – l00g thịt nạc dă – quả trứng gà – 1 muỗng bột năn – 10g nấm đông cô – l00g xà lách son – 1 củ cà rốt –
Vài tép bành lá – 1 củ gừng – 1 củ tỏi – 1 củ hành tây – 2 trái cà chua – 2 trái ớt – 1 trái dưa leo – Ngò – 10Og tương cà – 2 muỗng tương xí muội – Gia vị.
Cách làm cá cuộn thịt chiên
Chuẩn bị:
Cá: lóc lấy nạc, cắt lát mỏng 3 ly. ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu sọ xay + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp nước gừng + lòng trắng trứng để thấm.
Thịt nạc: bằm nhuyễn, ướp tiêu + muối + bột ngọt + tỏi bằm.
Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá.
Giò sống: ướp tiêu + bột ngọt + tỏi bằm.
Nấm: ngâm nước, bỏ cuống, xắt sợi mỏng.
Cà chua + ớt + dưa leo: tỉa hoa lá.
Cà rốt: tỉa hoa, xắt mỏng, ngâm giấm đường.
Hành tây: xắt mỏng, ngâm giấm đường.
Chế biến:
Trộn chung: thịt + giò sông + cá thác lác + nấm + hành, tói bằm.
Trải cá ra mâm, cho nhân thịt vào cuộn tròn lại, lăn qua bột giòn vắt thật chặt.
Bắc chảo mỡ nóng, cho cá vào chiên, lửa nhỏ cho đến khi chín và giòn
Làm xốt cà: phi hành tỏi thơm, cho tương cá + tưon muội + đường + bột ngọt xào đều nêm chua ngọt. Cho bột , hòa nước lạnh vào sanh sánh. Cho trứng gà vào khuây đều xuống múc ra chén lảm nước châm.
Trình bày:
Xếp xà lách ra giữa dĩa, trên rải củ hành tây, cà ehua xắt lát và hoa cà, ớt. Chung quanh rau xếp cá chiên. Ngoài mép dĩa xếp hoa dưa leo, cà rốt xen kẽ.
Dùng nóng – Dọn kèm nước xốt cà.
Hãy cùng học cách làm món cá cuộn thịt chiên thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!