Cách làm cá lóc kho măng, thơm với công thức chế biến độc quyền

Hôm nay cachlammonngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá lóc kho măng, thơm ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cá lóc kho măng, thơm này nhé.

 ca-loc-kho-mang

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá lóc kho măng, thơm

1 con cá lóc nhỏ khoảng 500gr.

Nửa trái thơm chín.

Vài mụt măng luộc sẵn.

Gia vị: Ớt, muối, đường, nước màu, nước mắm, mỡ nước, mỡ sa…

Hướng dẫn cách làm cá lóc kho măng, thơm ngon, đơn giản tại nhà

– Cá lóc mua về cạo rửa sạch, lột da hai bên má và trong miệng. Cắt lấy răng, bóc mang lấy cục máu dưới hàm hạ và máu xương sống, bao tử, mật bỏ đi.
– Làm cá rửa sạch rồi khía riêng cái đầu, cái mình cắt làm 3, 4 khúc tuỳ ý. Đâm muối ớt cho vào chút nước máu hơi vàng lợt ướp vào mỗi khứa cá kho đều. Lấy mỡ sa để vào bụng mỗi khứa cá thay cho ruột cá kẻo để bọng coi không đẹp, sửa khứa cá cho tròn đều để sẵn.
– Để bếp lửa riu riu, bắc soong lên cho vào một muỗng mỡ và nước mắm nấu cho sôi rồi sắp mấy khứa cá vào trở cho đều, sau mới để đầu và đuôi cá vào cũng trở cho thấm đều, rồi chế nước sôi vào cho ngập cá khi sôi hớt bọt cho kỹ.
– Gọt thơm sạch sẽ, xắt miếng dầy, cắt bớt cái cùi, đừng cắt sát quá. Kho để miếng thơm ướp chút muối cho vào chảo rim héo miếng thơm, rắc vào chút đường cho vàng để vào cá kho.

 

Măng lột bỏ bớt lớp già bên ngoài, trụng lại nước sôi rồi cắt khúc cho vào cá kho. Nêm cho vừa ăn.
ca-loc-kho-mang-1

Hãy cùng học cách làm cá lóc kho măng, thơm thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!